Trang chủ CoinBitcoin CEO CỦA NGÂN HÀNG ANH QUỐC CHO RẰNG ‘BRITCOIN’ SẼ LÀM BITCOIN GIẢM GIÁ VỀ MẶT NHIÊN LIỆU

CEO CỦA NGÂN HÀNG ANH QUỐC CHO RẰNG ‘BRITCOIN’ SẼ LÀM BITCOIN GIẢM GIÁ VỀ MẶT NHIÊN LIỆU

bởi Tiến Mạnh

Nigel Green được cho là đã bình luận về sáng kiến ​​CBDC mới của Vương quốc Anh, nhận xét rằng nó có thể phản tác dụng như thế nào và giúp thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin.

Nigel Green, Giám đốc điều hành của cố vấn tài chính độc lập và quản lý tài sản deVere Group, cho biết rằng đồng tiền kỹ thuật số được đồn đại của Ngân hàng Trung ương Anh Britcoin, nhằm mục đích vượt qua Bitcoin, sẽ phản tác dụng.

Bình luận của Green được đưa ra sau khi có báo cáo vào tháng 4 rằng Vương quốc Anh đang xem xét triển khai một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) “nhằm giải quyết một số thách thức do … bitcoin đặt ra.” Một tháng sau, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh nói rằng việc tung ra Britcoin là “có thể xảy ra.”

Nhưng Green đã tuyên bố rằng sáng kiến ​​của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh có thể không chỉ thất bại mà còn thực sự giúp Bitcoin được chấp nhận và tăng giá, theo nhiều nguồn tin.

“Tiết lộ rằng họ lo lắng như thế nào về sự gia tăng và ảnh hưởng hoành tráng đang diễn ra của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, Ngân hàng Trung ương Anh được cho là sẽ thiết lập tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình”, Green nói. “Nếu Ngân hàng và các quan chức chính phủ tin rằng Britcoin sẽ thay thế Bitcoin thì họ đã nhầm. Trên thực tế, nó sẽ có tác dụng ngược”.

Green đã trích dẫn ba lý do tại sao anh ấy không thấy Britcoin gây ra mối đe dọa đối với Bitcoin là tiền mặt kỹ thuật số thực sự.

Đầu tiên, ông nói rằng hành động mạo hiểm tạo ra tiền kỹ thuật số của một ngân hàng trung ương đơn thuần có thể giúp giảm bớt sự hoài nghi của mọi người đối với việc thiếu tiền mặt. Đổi lại, điều đó sẽ giúp xác thực và thúc đẩy bitcoin và “các giá trị vốn có của nó là kỹ thuật số, toàn cầu, không biên giới, nhanh hơn và hiệu quả hơn so với tiền truyền thống”, Green giải thích.

Thứ hai và có lẽ quan trọng hơn, Green lưu ý sự khác biệt cơ bản giữa Bitcoin và tiền kỹ thuật số do một ngân hàng trung ương kiểm soát. Ông nói, của CBDC “vẫn sẽ được kiểm soát và thao túng bởi Ngân hàng Trung ương Anh, có nghĩa là họ có thể điều chỉnh nguồn cung và do đó giá trị của nó.” Điều gì đó không thể xảy ra với Bitcoin.

Cuối cùng, Green cũng nhấn mạnh rằng ngày càng có nhiều sự nghi ngờ đối với hệ thống ngân hàng truyền thống bởi các thế hệ “trẻ hơn,” bản địa kỹ thuật số “.” Do đó, thế hệ đắm chìm trong công nghệ có thể ủng hộ hệ thống tiền mặt kỹ thuật số ngang hàng thực sự.

“Britcoin sẽ được kiểm soát bởi một số ít người từ Ngân hàng, những người có cuộc trò chuyện và đưa ra quyết định đằng sau những cánh cửa đóng kín,” Green nói thêm. “Bitcoin không bị ai kiểm soát và các cuộc thảo luận được tổ chức ngoài trời và các quyết định đều minh bạch và dựa trên cộng đồng. Bạn nghĩ cái nào là tương lai của tiền?”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận