Trang chủ Phân tích Các thành viên của FaZe Clan bị Tổ chức Thể thao điện tử loại bỏ vì tham gia vào vụ lừa đảo bán và bơm tiền điện tử

Các thành viên của FaZe Clan bị Tổ chức Thể thao điện tử loại bỏ vì tham gia vào vụ lừa đảo bán và bơm tiền điện tử

bởi Diễm Thư

Tổ chức giải trí và thể thao điện tử phổ biến nhất trên thế giới FaZe Clan đã loại bỏ một thành viên và đình chỉ ba thành viên, sau khi họ bị cáo buộc tham gia vào một vụ lừa đảo bán và bơm tiền điện tử.

Với 11,2 triệu người theo dõi trên Instagram và các tổ chức tài trợ như Nissan, HTX Esports và G Fuel, tầm ảnh hưởng và phạm vi tiếp cận của FaZe Clan là rất đáng kể. Sau khi hợp nhất thành công vị thế người có ảnh hưởng với một tổ chức Esports hợp pháp, có nghĩa là các công ty tiền điện tử sẽ nhìn thấy chiến lược tiếp thị tiềm năng của những người có ảnh hưởng như FaZe Clan.

Vụ lừa đảo tiền điện tử ‘pump and dump’ mà các thành viên của FaZe Clan bị cáo buộc có liên quan đến việc họ quảng cáo một altcoin ‘Save The Kids’ và sau đó bán tháo các khoản đầu tư của họ. Mã thông báo Save The Kids được quảng bá rầm rộ bởi các thành viên khác nhau của FaZe Clan, những người được cho là đã được trả tiền cho việc quảng cáo đồng tiền lừa đảo.

Để đáp lại những cáo buộc này, tổ chức đã đưa ra một tuyên bố vào ngày hôm qua dường như tách biệt rõ ràng FaZe Clan khỏi hành vi của một số thành viên.

“FaZe Clan hoàn toàn không liên quan đến hoạt động của thành viên chúng tôi trong không gian tiền điện tử. Chúng tôi hết sức chia buồn với hành vi gần đây của họ. Niềm tin và sự tôn trọng của người hâm mộ đã, đang và sẽ luôn là ưu tiên số một của chúng tôi.”

Các thành viên Jarvis, Nikan và Teeqo đều đã bị đình chỉ khỏi tổ chức Esports, trong khi Kay bị FaZe Clan loại bỏ.

Ngoài việc bơm và bán altcoin bị cáo buộc, một số người có ảnh hưởng khác đã gợi ý rằng các thành viên liên quan biết rằng dự án được thiết kế để trích tiền từ người hâm mộ của họ, thay vì hỗ trợ tổ chức từ thiện của trẻ em.

Kay đã đưa ra lời xin lỗi qua twitter trước khi bị nhóm bỏ qua:

“Tôi đã không kiểm tra bất kỳ điều gì trong số này với nhóm của tôi tại FaZe và bây giờ tôi biết tôi nên làm như vậy,” “Tôi thật vô trách nhiệm khi nói công khai về bất kỳ đồng tiền nào mà không biết nhiều hơn và biết rằng chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.”

Với số lượng các trò gian lận ponzi và các kế hoạch bơm và bán tràn lan trong cộng đồng tiền điện tử, những người có ảnh hưởng đang ngày càng bị nhắm mục tiêu bởi các dự án lừa đảo hoặc có vấn đề, vì phạm vi xã hội của họ. Altcoin và meme coin nói riêng, thường sử dụng những người có ảnh hưởng để thúc đẩy quảng cáo tiền điện tử của họ. Những người có ảnh hưởng có xu hướng có lượng người hâm mộ trẻ hơn, ngây thơ hơn, do đó cần phải chịu trách nhiệm về hành động của họ và chịu trách nhiệm về những tình huống như trên.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận