Trang chủ Đầu tư Các nhà đầu tư tiền điện tử có nhiều khả năng “sống với cha mẹ” hơn là đã có nhà riêng

Các nhà đầu tư tiền điện tử có nhiều khả năng “sống với cha mẹ” hơn là đã có nhà riêng

bởi Tố Nga

Số lượng người đầu tư vào tiền điện tử đã tăng từ 9% vào đầu năm lên 17%, dựa trên 5.098 phản hồi trong hai tuần đầu tháng 7 theo CivicScience, công ty lần đầu tiên bắt đầu theo dõi thái độ của người tiêu dùng đối với tiền điện tử vào tháng 4, khi tiền tệ kỹ thuật số tiếp tục trở thành xu hướng chủ đạo hơn.

Theo dữ liệu gần đây, những người đã đầu tư hoặc có ý định đầu tư vào tiền điện tử thuộc nhóm nhân khẩu học nam và trẻ trong khi có mức thu nhập tương đối đồng đều. Ngoài ra, họ có nhiều khả năng không sở hữu nhà riêng của mình, điều mà CivicScience cho biết ngụ ý mức độ chấp nhận rủi ro cho các khoản đầu tư tài chính.

image1

Trong số 7.497 phản hồi từ tháng 5 đến tháng 7, 36% cho biết không hiểu tiền điện tử là lý do chính để không đầu tư vào nó, trong khi 20% mỗi người tin rằng nó quá dễ bay hơi hoặc không hợp pháp, nhưng trong khi cái trước vẫn giữ nguyên, cái sau đã giảm từ 34%, điều này có ý nghĩa trong bối cảnh việc áp dụng ngày càng tăng và việc nới lỏng định lượng đang diễn ra.

Về lý do đầu tư vào tiền điện tử, nếu họ làm như vậy, 26% trong số 3.168 câu trả lời từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 cho biết đầu tư tăng trưởng dài hạn, tiếp theo là đầu tư ngắn hạn 24%.

17% quan tâm đến các giao dịch dễ dàng, an toàn và nhanh chóng thông qua tiền điện tử, trong khi 12% sẽ làm điều đó để giành độc lập khỏi các chính phủ. 11% cũng muốn sử dụng tiền điện tử để phòng ngừa trước các điều kiện kinh tế.

image2

Điều thú vị là thế hệ trẻ, đặc biệt là Gen Z, quan tâm nhiều hơn đến dài hạn, không giống như những người từ 55 tuổi trở lên chỉ quan tâm đến ngắn hạn.

Ngoài ra, Gen Pop muốn một ngân hàng truyền thống hỗ trợ công nghệ mặc dù nó đã giảm 12% kể từ tháng 4 trong khi PayPal và Facebook đang ngày càng phổ biến.

Về cơ bản, những người trẻ hơn và những người ít giàu có lạc quan hơn về tiềm năng của tiền điện tử trong việc thay đổi cấu trúc của ngành dịch vụ tài chính.

CivicScience cho biết: “Tiền điện tử chắc chắn có một vị trí trong số các tổ chức tài chính và ngân hàng truyền thống, miễn là nó được phát triển theo đúng cách và phục vụ những khách hàng có nhiều khả năng muốn sử dụng nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận