Trang chủ Đầu tư Các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi Grayscale niềm tin Bitcoin có thể mang lại sự thúc đẩy thị trường

Các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi Grayscale niềm tin Bitcoin có thể mang lại sự thúc đẩy thị trường

bởi Tố Nga

Các nhà đầu tư đã khóa các đồng tiền đã vay sẽ cần mua lại những đồng tiền đó để trả khoản vay, các chuyên gia tiền điện tử cho biết.

Thị trường bitcoin có thể tăng trong tháng này khi hết hạn các hạn chế của nhà đầu tư đối với việc bán cổ phần của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Một số nhà phân tích tài sản kỹ thuật số và nhà đầu tư cho biết có thể một số nhà đầu tư này có thể cần tham gia thị trường để mua bitcoin – để trả các khoản vay tiền điện tử mà họ đã sử dụng để tài trợ cho các giao dịch mua cổ phiếu GBTC ban đầu của họ.

Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Amber Group đã tweet: “Rất nhiều cuộc bàn tán giảm giá xung quanh GBTC mở khóa trong khi bỏ qua một cách thuận tiện rằng các đăng ký bằng hiện vật được tài trợ bởi nợ cuối cùng sẽ chuyển thành mua giao ngay”, nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Amber Group đã tweet.

Quan điểm này trái ngược với dự báo được công bố vào tháng trước bởi các nhà phân tích tại JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, người cho rằng việc kết thúc thời kỳ khóa cửa sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu GBTC và bitcoin.

Các chiến lược gia của JPMorgan, do Nikolaos Panigirtzoglou, đã viết vào ngày 24 tháng 6. Động thái này sẽ dẫn đến “áp lực giảm đối với GBTC”. giá cả và trên thị trường bitcoin nói chung hơn. ”

Nhưng với tốc độ mở khóa hiện đã sẵn sàng tăng lên, các nhà phân tích tiền điện tử đang đẩy lùi câu chuyện này. Mặc dù việc bán cổ phiếu GBTC có thể dẫn đến giảm giá sâu hơn và làm mất đi nguồn vốn mới, nhưng tác động tiêu cực của nó có thể sẽ được giảm thiểu bởi việc mua lại bitcoin trên thị trường giao ngay. (Grayscale là một đơn vị của Digital Currency Group, trong đó CoinDesk là một công ty con độc lập.)

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử Arca, đã viết trong một bản tin tuần này: “Những lần mở khóa lớn nhất đang diễn ra trong hai tháng tới, có thể dẫn đến việc bán nhiều GBTC trên thị trường mở.

“Khi các quỹ giảm bớt giao dịch này,” anh ấy viết, “nó thực sự có thể gây áp lực MUA lên bitcoin, chứ không phải áp lực bán, vì những người bán GBTC sẽ phải mua lại bitcoin để trang trải phần giao dịch ngắn hạn.”

Mở khóa Grayscale Bitcoin Trust
Nguồn: bybt

Việc thư giãn có thể là một sự kiện quan trọng một phần vì bản thân giao dịch đã quá phổ biến trong những năm gần đây và vào đầu năm 2021. Theo JPMorgan, quỹ tín thác đã chứng kiến ​​dòng tiền kỷ lục 2 tỷ USD trong tháng 12, tiếp theo là 1,7 tỷ USD vào tháng Giêng.

Đây là cách hoạt động: Các nhà đầu tư được công nhận (chủ yếu là các tổ chức và nhà giao dịch giàu có) có thể đăng ký cổ phiếu GBTC trực tiếp theo giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ, được liên kết chặt chẽ với giá giao ngay của bitcoin. Họ đã làm như vậy trong các vị trí riêng tư hàng ngày bằng cách gửi bitcoin hoặc đô la Mỹ được sở hữu hoặc vay mượn. Sau sáu tháng bị khóa, những cổ phiếu đó có thể được bán trên thị trường thứ cấp – bao gồm cả cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trong một thời gian dài, và do nhiều lý do, cổ phiếu GBTC được giao dịch ở mức cao hơn giá bitcoin giao ngay từ 40% trở lên. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư lớn, nó giống như một cách chắc chắn để kiếm lợi nhuận – đặc biệt là với tâm lý thị trường khá lạc quan. Có rất ít lo sợ về việc phí bảo hiểm giảm mạnh hoặc chuyển sang chiết khấu, làm giảm lợi nhuận ròng trên giao dịch thực tế.

Nhưng thị trường bitcoin đã trở nên tồi tệ trong những tháng gần đây và vào tháng 2, GBTC premium đã chuyển sang giảm giá, để lại rất ít động lực cho các nhà đầu tư mới thử giao dịch phổ biến một thời. Tính đến thứ Năm, cổ phiếu GBTC được giao dịch ở mức chiết khấu 10,5%, theo dữ liệu do Skew cung cấp.

Nhưng đã gần sáu tháng kể từ khi giao dịch này ngừng phổ biến, vì vậy, các tính năng mở khóa đang phát huy tác dụng.

Các nhà đầu tư đã tham gia giao dịch bằng cách khóa các đồng tiền đã vay bây giờ có thể cần mua lại chúng để trả khoản vay. Tương tự, những người gửi tiền nắm giữ bitcoin của họ cần phải mua lại tiền xu để quay trở lại danh mục đầu tư cơ sở của họ.

Vì vậy, giả sử các yếu tố từ phía cung không đổi, các giao dịch mua lại liên quan đến mở khóa Grayscale cuối cùng có thể gây áp lực tăng lên giá bitcoin.

Theo nguồn dữ liệu của bybt.com, đợt mở khóa cổ phiếu GBTC trong tháng 1 được lên kế hoạch cho tháng này và có khả năng sẽ phát hành gần 40.000 cổ phiếu GBTC.

Lần mở khóa lớn nhất trong một ngày dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 18 tháng 7, với việc phát hành số cổ phiếu trị giá 16.000 BTC. Sau khi mở khóa, các nhà giao dịch thực hiện có thể lấy bitcoin từ thị trường giao ngay để trả các khoản vay hoặc trở lại vị trí danh mục đầu tư ban đầu, nâng bitcoin lên cao hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận