Trang chủ Đầu tư Các nền kinh tế lớn nhất thế giới G20 đã đồng ý cải thiện thanh toán xuyên biên giới, bao gồm cả thông qua CBDC

Các nền kinh tế lớn nhất thế giới G20 đã đồng ý cải thiện thanh toán xuyên biên giới, bao gồm cả thông qua CBDC

bởi Tố Nga

Cuộc họp G20 lần thứ ba gồm các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương diễn ra vào cuối tuần qua, cũng chú ý đến Đồng tiền ổn định toàn cầu.

Một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương (FMCBG) đã được tổ chức tại Venice, Ý, vào ngày 9 và 10 tháng 7, giải quyết CBDC ngoài các vấn đề kinh tế và sức khỏe toàn cầu.

Trước hết, các FMCBG của G20 thông báo rằng việc sử dụng vắc-xin tiếp tục cải thiện triển vọng toàn cầu và các bộ trưởng và thống đốc vẫn cam kết kiểm soát đại dịch ở mỗi quốc gia càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, trong cuộc thảo luận tiếp theo, chúng ta đã chứng kiến ​​một số phản hồi quan trọng, trong đó một trong số đó là sự thừa nhận nhu cầu số hóa, G20 đã báo cáo như sau:

“Các FMCBG của G20 cũng nhận ra rằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tiên tiến và hoạt động tốt là động lực quan trọng cho nền kinh tế phục hồi và sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà đầu tư nhà nước và tư nhân để huy động thêm đầu tư vào cơ sở hạ tầng.”

Trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, G20 cũng đã tái khẳng định cam kết thực hiện kịp thời và hiệu quả kế hoạch cải thiện thanh toán xuyên biên giới. Tình hình đã được chỉ rõ thêm bởi Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Yi Gang, người tiết lộ rằng tất cả các bên đều đang mong đợi các cuộc thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, cả G20 và thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đều nhấn mạnh rằng cả CBDC và đồng tiền ổn định toàn cầu phải tuân thủ chủ yếu các yêu cầu pháp lý và quy định hiện hành, nếu không chúng sẽ không được chấp thuận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận