Trang chủ Trading Bốn sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc ra mắt liên doanh để tuân thủ các quy định của AML

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc ra mắt liên doanh để tuân thủ các quy định của AML

bởi Yên Bằng

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc đã chung tay thành lập một liên doanh để chống rửa tiền. Những người đứng đầu Bithumb, Korbit, Coinone và Upbit đã ký một bản ghi nhớ để tạo thành một hệ thống, cho phép họ tuân thủ quy tắc đi lại.

Tuân thủ quy tắc du lịch

Quy tắc đi lại là một tiêu chuẩn toàn cầu do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, một cơ quan giám sát chống rửa tiền liên chính phủ, áp dụng đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo như nhà cung cấp ví kỹ thuật số và sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo thông báo:

“Quy tắc yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo chia sẻ danh tính của những người dùng liên quan đến bất kỳ vụ chuyển nhượng tài sản ảo nào trên 1 triệu won (884 đô la)”.

Quy định này dự kiến ​​sẽ hoạt động giống như mã SWIFT, được sử dụng rộng rãi làm tiêu chuẩn ngành trong các tổ chức tài chính truyền thống.

Quy tắc này được nêu trong luật tiền điện tử của Hàn Quốc được gọi là Đạo luật về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể.

Liên doanh nhằm cắt giảm chi phí

Trong một tuyên bố chung, bốn công ty lưu ý:

“Thay vì phát triển hệ thống của riêng họ, các công ty đã quyết định cùng phát triển một hệ thống có thể được sử dụng trong toàn ngành.”

Hàn Quốc là một người chơi đáng chú ý trong không gian tiền điện tử.

Theo một nghiên cứu gần đây của Alba Heaven, một nhà cung cấp thông tin, 23,6% sinh viên đại học Hàn Quốc đang đầu tư vào tiền điện tử trong số 1.750 người.

Cuộc khảo sát lưu ý rằng những sinh viên này có xu hướng đầu tư vào lãnh thổ này dựa trên trải nghiệm cơn sốt tiền điện tử toàn cầu.

Những người được hỏi cũng trích dẫn lợi nhuận đầu tư cao, rào cản gia nhập thấp và cơ hội vượt qua hệ thống phân cấp là những lý do khác khiến họ bước vào đầu tư tiền điện tử.

Mặt khác, chính quyền Hàn Quốc vào tháng trước đã thông báo rằng họ không ngừng tìm cách đánh thuế thu nhập 20% đối với thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử vào năm 2022, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng của nhà đầu tư về việc kế hoạch đánh thuế bị trì hoãn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận