Trang chủ Đầu tư Binance ngừng giao dịch ký quỹ tiền điện tử với đô la Úc, Euro và bảng Anh

Binance ngừng giao dịch ký quỹ tiền điện tử với đô la Úc, Euro và bảng Anh

bởi Thanh Bình

Sau khi giám sát chặt chẽ về quy định, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tăng cường nỗ lực tuân thủ của họ, giảm đòn bẩy tối đa đối với các nhà giao dịch, cũng như tạm dừng việc vay ký quỹ đối với một số loại tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã trở thành mục tiêu của các cơ quan quản lý trong nhiều tháng qua, với việc các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đàn áp sàn giao dịch này. Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh gần đây đã ngăn Binance thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh, tuy nhiên, công dân Anh vẫn có thể truy cập các dịch vụ của Binance thông qua các khu vực pháp lý khác.

Binance đã phải đối mặt với một số hạn chế ở các quốc gia khác nhau bao gồm Đức và Nhật Bản, cũng như Vương quốc Anh và đã đưa ra một loạt tuyên bố để công bố các bản cập nhật khác nhau của công ty. Gần đây nhất, Binance sẽ tạm ngưng người dùng vay ký quỹ.

“Từ ngày 10 tháng 8, Binance sẽ tạm ngừng cho vay ký quỹ đối với bitcoin, ether và các loại tiền điện tử lớn khác và các cặp đô la Úc, euro và bảng Anh của họ”

Là một phần trong nỗ lực của họ để làm việc với các cơ quan quản lý và đảm bảo tuân thủ, Binance đang phải thích ứng với bối cảnh tiền điện tử đang thay đổi, đặc biệt là khi họ thực hiện chuyển đổi sang một dịch vụ tài chính được quản lý. Tại hội nghị thượng đỉnh ảo blockchain hàng năm REDeFiNE TOMORROW 2021, Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao đã nhận xét về sự thay đổi mà Binance chuẩn bị thực hiện để luôn đứng về phía các nhà quản lý:

“Rõ ràng là cần phải có những quy định nặng nề. Binance đang có suy nghĩ chuyển đổi từ một công ty khởi nghiệp công nghệ sang một dịch vụ tài chính. Chúng tôi đang tăng cường nỗ lực tuân thủ, bao gồm cả việc thuê các nhà quản lý cũ ”

Là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, Binance đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn đáng kể so với các sàn giao dịch khác, có lẽ một phần là do sự hiện diện toàn cầu của các sàn giao dịch và các cơ quan quản lý lo ngại rằng nền tảng của Binance đang bị tội phạm mạng sử dụng. Những người hoài nghi đã gợi ý rằng Binance chỉ đang được sử dụng như một ‘vật tế thần’ cho các nhà quản lý toàn cầu nhằm thắt chặt các quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới.

Với việc Binance phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý, CEO Changppeng Zhao cũng đã thông báo qua twitter rằng họ đang giới hạn đòn bẩy tối đa để giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử cho người dùng mới xuống 20 lần số tiền mà người dùng đặt từ 100.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận