Trang chủ Coin Aave có thể xây dựng “Twitter trên Ethereum”

Aave có thể xây dựng “Twitter trên Ethereum”

bởi Thanh Bình

Người sáng lập Aave, Stani Kulechov, đã gợi ý rằng nhóm của anh ấy nên xây dựng một phiên bản Twitter dựa trên Ethereum.

Kulechov đưa ra đề xuất để đáp lại kế hoạch xây dựng nền tảng mới cho DeFi trên Bitcoin của người sáng lập Twitter Jack Dorsey.

Người sáng lập Aave gợi ý tại Kế hoạch Truyền thông Xã hội

Stani Kulechov đã để mắt đến các phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung.

Người sáng lập Aave đã chia sẻ tầm nhìn của mình về “Twitter trên Ethereum” vào thứ Bảy, tham khảo thông báo gần đây của Jack Dorsey rằng anh ấy sẽ xây dựng một nền tảng tập trung vào Bitcoin cho DeFi. “Vì @jack [Dorsey] sẽ xây dựng Aave trên Bitcoin, Aave nên xây dựng Twitter trên Ethereum,” Kulechov đã tweet hôm thứ Bảy. Ông nói thêm rằng Jordan Lazaro Gustave, người đồng sáng lập Aave, sẽ dẫn đầu dự án.

Gợi ý sau bản cập nhật hôm thứ Sáu của Dorsey rằng Square sẽ tạo ra một doanh nghiệp mới để xây dựng nền tảng cho “các dịch vụ tài chính không bị giám sát, không cần sự cho phép và phi tập trung”. Người sáng lập Twitter xác nhận rằng nền tảng này sẽ chủ yếu tập trung vào Bitcoin và đã khởi chạy một tài khoản Twitter cho liên doanh với tên “TBD”.

Thông báo của Dorsey đã thu hút sự chú ý của nhiều người theo dõi tiền điện tử, một số người trong số họ chỉ ra rằng ý tưởng của anh ấy có vẻ giống với Ethereum. Dorsey được biết đến là người thiếu quan tâm đến các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin và đã ném bóng râm vào Ethereum trong quá khứ. Blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu được coi là ngôi nhà thực tế của DeFi ngày nay, hiện đang nắm giữ khoảng 55 tỷ đô la trên các giao thức khác nhau. Aave là một trong những giao thức được sử dụng nhiều nhất của DeFi, với 10,82 tỷ đô la bị khóa trên Ethereum và Polygon theo DeFi Pulse. Trong khi một số người cho rằng ý tưởng của Dorsey giống như một phiên bản mới của Ethereum, Kulechov cho rằng nó gần giống với Aave hơn. Đáp lại thông báo, anh ấy viết “bạn biết Aave đã tồn tại đúng không.”

Vẫn chưa rõ liệu kế hoạch của Kulechov có thành hiện thực hay không, nhưng việc đề cập rằng một trong những người trong nhóm của anh ấy sẽ dẫn đầu nỗ lực có thể cho thấy rằng ý tưởng này có cơ sở. Đây không phải là lần đầu tiên Aave công bố một dự án đầy tham vọng: vào ngày 5 tháng 7, người ta đã tiết lộ rằng giao thức sẽ khởi chạy Aave Pro, một giao thức thanh khoản được phép dành cho các tổ chức. Nó được phát hành trực tiếp trong tháng này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận