Trang chủ Thị trường 8 triệu đô la bị mất khi THORChain bị tấn công lần thứ ba trong một tháng

8 triệu đô la bị mất khi THORChain bị tấn công lần thứ ba trong một tháng

bởi Tiến Mạnh

Các vấn đề khác đối với THORChain: giao thức thanh khoản phi tập trung đã phải chịu thêm một đợt khai thác khác.

THORChain cho biết kẻ tấn công đã kiếm được khoảng 8 triệu đô la.

THORChain bị tấn công bởi một khai thác khác

THORChain đã phải chịu cuộc tấn công nghiêm trọng thứ ba trong một tháng.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án đã lên Twitter để thông báo rằng một tin tặc đã thực hiện một “cuộc tấn công tinh vi” vào sáng sớm nay. Tin tặc đã sử dụng hợp đồng của chính họ để lừa giao thức Bifröst của THORChain chấp nhận một khoản tiền gửi tài sản mặc dù họ chưa thực hiện bất kỳ khoản tiền gửi nào. Điều này về cơ bản có nghĩa là họ có thể nhận được khoản hoàn lại miễn phí mà không cần thêm bất kỳ khoản tiền nào vào giao thức.

Tin tặc đã để lại một ghi chú cho thấy rằng họ có thể đã lấy được hơn 8 triệu đô la, đồng thời nói thêm rằng họ đã phát hiện ra “nhiều vấn đề nghiêm trọng”. Thông báo ở một trong những dữ liệu đầu vào của giao dịch được đọc:

“Có thể đã lấy ETH, BTC, LYC, BNB và BEP20 nếu được chờ đợi. Muốn dạy bài học giảm thiểu thiệt hại

Nhiều vấn đề quan trọng

10% tiền thưởng VAR sẽ ngăn chặn điều này

Tắt cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất

Kiểm toán không phải là một điều tốt đẹp để có

Đừng vội code mà điều khiển 9 con số ”

Tổng thiệt hại lên tới khoảng 8 triệu đô la. THORChain nói rằng tin tặc “có vẻ là một kẻ trắng trợn” bởi vì họ tạo ra ít tác động hơn những gì họ có thể làm và tiết lộ rằng tin tặc đã yêu cầu một khoản tiền thưởng 10% sẽ được trao nếu họ tiếp cận. THORChain xác nhận rằng họ sẽ tạm dừng chuỗi mạng của mình trong khi chờ kiểm tra bảo mật và các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được hoàn trả từ kho bạc. Trong khi nhóm cảm ơn cộng đồng THORChain vì sự hỗ trợ của họ, một ghi chú trong thông báo có đoạn:

“Đó là một thời gian khó khăn cho cộng đồng và dự án, và nỗi đau là có thật.”

Chắc chắn tác động của vụ việc còn được kết hợp bởi các cuộc tấn công tương tự khác gần đây của THORChain. Tuần trước, giao thức này đã bị thiệt hại khoảng 5 triệu đô la khi một hacker lừa Bifröst gửi nhiều giao dịch 200 ETH đến địa chỉ của chính họ. Vào cuối tháng 6, THORChain đã gặp phải một sự cố khác, mặc dù lần đó khoản lỗ tương đối nhỏ là 140.000 đô la.

THORChain là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo để giao dịch các tài sản như BTC và ETH. Nó có mã thông báo riêng được gọi là RUNE để chuyển từ tài sản này sang tài sản khác. Mã thông báo gốc cũng đã đạt 11,8% sau lần gần đây nhất, hiện đang giao dịch ở mức 4,14 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận