Trang chủ Hướng dẫn VanEck đệ trình Quỹ chiến lược Bitcoin mới với SEC Hoa Kỳ

VanEck đệ trình Quỹ chiến lược Bitcoin mới với SEC Hoa Kỳ

bởi Tố Nga

VanEck đã gửi đơn đăng ký với SEC Hoa Kỳ cho Quỹ chiến lược Bitcoin sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin, ETP và các phương tiện đầu tư tổng hợp.

Công ty quản lý đầu tư VanEck đã nộp một đơn đăng ký khác lên SEC Hoa Kỳ, lần này là cho Quỹ chiến lược Bitcoin – một loại quỹ tương hỗ tương lai bitcoin. Quỹ này cung cấp đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin ngoài các phương tiện đầu tư tổng hợp và các sản phẩm giao dịch trao đổi có tiếp xúc với tiền điện tử. VanEck nhấn mạnh rằng Quỹ Chiến lược Bitcoin không đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

VanEck nộp một quỹ tương hỗ tương lai bitcoin mới với SEC

Theo hồ sơ, quỹ được đề xuất sẽ đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin “nhất định” thông qua một công ty con của quỹ tuân theo luật của Quần đảo Cayman. Khoản đầu tư của quỹ vào công ty con sẽ không vượt quá 25% giá trị tổng tài sản của quỹ vào mỗi cuối quý trong năm tài chính của quỹ. Ngoài ra, quỹ có thể đầu tư vào các chứng khoán bị hạn chế – chứng khoán được mua dưới hình thức bán riêng lẻ, chưa đăng ký từ một công ty phát hành – bao gồm cả các quỹ đầu tư tư nhân. Bitcoin đã đạt được nhiều sự chú ý trong năm nay khi ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư vào loại tiền điện tử hàng đầu.

SEC tiếp tục trì hoãn quyết định phê duyệt BTC ETF

SEC Hoa Kỳ vẫn do dự trong việc phê duyệt bất kỳ thứ gì cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử vì sợ rủi ro của nhà đầu tư, đó là lý do tại sao quan điểm về việc không đầu tư trực tiếp vào bitcoin là quan trọng đối với VanEck. Đây là một trong những điểm chính trong quá trình xem xét ETF đang diễn ra, trong đó hiện có một số ETF mà SEC phải giải quyết. Ứng dụng này tham gia vào một danh sách các ứng dụng khác của VanEck, đang hoạt động hết mình với hy vọng rằng SEC sẽ sớm phê duyệt. Trước đó, cộng đồng tiền điện tử đã hy vọng rằng với sự thay đổi trong chính quyền Hoa Kỳ, BTC ETF sẽ được chấp thuận, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận