Trang chủ Công nghệBlockchain USDC Stablecoin có thể sớm mở rộng lên 10 Blockchains khác

USDC Stablecoin có thể sớm mở rộng lên 10 Blockchains khác

bởi Tiến Mạnh

Stablecoin với vốn hóa thị trường là 25 tỷ đô la hiện đang có trên bốn mạng.

USDC, đồng tiền ổn định hiện có nguồn gốc từ bốn blockchain, có thể sớm có mặt trên 8 đến 10 mạng nữa.

Đây là sự mở rộng rộng lớn nhất của stablecoin 25 tỷ đô la cho đến nay, có khả năng vượt qua tám blockchain hỗ trợ Tether’s USDT, công ty dẫn đầu thị trường với giá trị vốn hóa 63 tỷ đô la.

“Chúng tôi dự đoán rằng trong những tháng tới USDC sẽ có sẵn trên Avalanche, Celo, Flow, Hedera, Kava, Nervos, Polkadot, Stacks, Tezos và Tron,”

theo thông báo dự thảo từ TRUNG TÂM quản trị viên USDC do CoinDesk thu được.

Việc mở rộng diễn ra khi các stablecoin thu hút sự giám sát ngày càng tăng từ các nhà quản lý, với Eric Rosengren, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, đặc biệt đề cập đến USDT và thậm chí cả TITAN tương đối mù mờ trong một cuộc nói chuyện gần đây về các rủi ro hệ thống mới nổi. Trong khi Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles theo sau với những nhận xét tích cực hơn về stablecoin, rõ ràng lĩnh vực này đang nằm trong tầm ngắm của Washington.

CENTER, một tập đoàn được điều hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và công ty thanh toán Circle, cho biết việc mở rộng sang các chuỗi khác giúp “thúc đẩy cá nhân và doanh nghiệp áp dụng các công nghệ blockchain mở”.

“Chúng tôi dự đoán rằng USDC trên các nền tảng blockchain và các giao thức đa hướng này sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc sử dụng đồng đô la kỹ thuật số đang phát triển nhanh nhất thế giới,”

CENTER cho biết trong thông báo dự thảo.

USDC được ra mắt trên Ethereum vào năm 2018 và mở rộng sang Algorand, Stellar và Solana vào nửa cuối năm 2020.

Việc mở rộng tiềm năng sang các blockchain khác sau một cặp thông báo cho thấy động lực đằng sau USDC như một phương tiện tiết kiệm sinh lãi. Circle đã công bố các sản phẩm API DeFi và Circle Yield của mình vào cuối tuần trước.

Trong thông báo dự thảo của mình, CENTER cho biết các bản cập nhật về thời gian của các tích hợp tiếp theo sẽ được phát hành “trong số dư của năm”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận