Trang chủ CoinBitcoin Tỷ phú Bitcoiner Mircea Popescu được báo cáo đã chết do đuối nước

Tỷ phú Bitcoiner Mircea Popescu được báo cáo đã chết do đuối nước

bởi Tố Nga

Sự việc xảy ra vào khoảng 8:30 sáng khi Popescu xuống biển để bơi trong khu vực Tramonto, bị dòng nước cuốn trôi và chết tại chỗ.

Tỷ phú Bitcoiner, nhà nghiên cứu tiền điện tử và doanh nhân Mircea Popescu được cho là đã chết sau khi chết đuối ở Costa Rica. Theo báo cáo từ cơ quan truyền thông địa phương của Costa Rica, CRHoy, Popescu, 41 tuổi, là khách du lịch tại nước này và bị chết đuối trên biển tại Bãi biển Hermosa ở tỉnh Puntarenas, Costa Rica.

Các báo cáo bổ sung từ các nhà báo tiết lộ rằng nhà tiên phong Bitcoin đã được tìm thấy bởi các nhân viên y tế của Hội Chữ thập đỏ Costa Rica, ‘trải phẳng trên bãi biển trong giai đoạn đầu vào ngày 23 tháng 6 nhưng thật không may, không thể cứu anh ta. Các báo cáo ban đầu cho rằng tỷ phú Bitcoin quá cố là người ‘Ba Lan’ trước khi xác định ông là Mircea Popescu. Theo Cơ quan Điều tra Tư pháp (OIJ) của Costa Rica, Popescu được biết đến là người Romania với lý do ông là người gốc Ba Lan.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 8:30 sáng khi Popescu xuống biển để bơi trong khu vực tàu Tramonto, bị dòng nước cuốn trôi và chết tại chỗ. Các nhân viên cứu hộ của Bãi biển Jacó nhắc nhở khách du lịch và những người tắm rằng Paya Hermosa không phải là khu vực để bơi lội,”

một phương tiện truyền thông địa phương cho biết.

Mircea Popescu trải qua thời thơ ấu ở Cluj-Napoca và tốt nghiệp Đại học Avram Iancu. Anh ấy là người chấp nhận Bitcoin trước đó, đặt cược vào đồng tiền kỹ thuật số vào năm 2011 và sau đó thành lập và điều hành các cổ phiếu, trái phiếu và quyền chọn hiện không còn tồn tại MPEx Exchange vào tháng 4 năm 2012. MPEx được mô tả là dịch vụ giao dịch thân thiện với Bitcoin và yêu cầu 30 Bitcoin để lên tàu.

Tỷ phú Bitcoiner quá cố Popescu đã thành lập Polimedia, một công ty hoạch định nguồn lực doanh nghiệp Romania, vào năm 2007 và bắt đầu viết blog Trilema, một blog về các vấn đề xã hội và cá nhân bằng tiếng Romania mẹ đẻ của mình vào cuối năm 2008. Sau đó Popescu chuyển sang viết về Bitcoin vào đầu năm 2012 và cuối năm đó, chuyển phạm vi bảo hiểm của mình sang tiếng Anh.

Popescu sống ở một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Mexico, Costa Rica và Ai Cập. Anh ấy đã bán SatoshiDice, một trang web chơi game Bitcoin vào tháng 7 năm 2013 với mức phí hơn 125.000 BTC. Vào tháng 1 năm 2014, nhà tiên phong Bitcoin đã đề nghị tài trợ cho hệ điều hành ‘OpenBSD’, hệ điều hành này sắp đóng cửa do thiếu vốn. Tạp chí Wired đã mô tả quyết định của Popescu và toàn bộ quá trình vào thời điểm đó là “Bitcoin Baron Giữ một hệ điều hành nguồn mở bí mật tồn tại”. Popescu sau đó tiết lộ rằng ông đã thanh toán tất cả các hóa đơn của hệ điều hành OpenBSD để bày tỏ lòng kính trọng đối với các nhà phát triển của nó vì “cách tiếp cận bảo mật bị hạn chế” của họ.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2014 đã đặt MPEx vào diện điều tra với cáo buộc Popescu từ chối cộng tác với các cơ quan giám sát mà ông phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào. Tỷ phú Bitcoiner sau đó tiết lộ rằng anh ta đã nhận được yêu cầu tiết lộ chi tiết riêng tư của người dùng MPEx và ít nhất một tổ chức phát hành bảo mật từ SEC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận