Trang chủ Công nghệBlockchain Trung Quốc ra mắt Blockchain bảo vệ bản quyền

Trung Quốc ra mắt Blockchain bảo vệ bản quyền

bởi Tiến Mạnh

Blockchain mới sẽ tăng hiệu quả và giảm chi phí để bảo vệ bản quyền kỹ thuật số.

Hiệp hội Bản quyền Trung Quốc (CSC), một tổ chức công cộng, trực thuộc chính phủ thuộc Cục Bản quyền Quốc gia Trung Quốc, đã khởi động Chuỗi bản quyền Trung Quốc vào thứ Ba.

Công nghệ blockchain mới có thể lập hồ sơ bằng chứng về tài sản kỹ thuật số, giám sát các hoạt động vi phạm, thu thập bằng chứng trực tuyến, đưa ra thông báo xóa các sản phẩm vi phạm bản quyền và giúp tòa án giải quyết các tranh chấp liên quan đến bản quyền và xử lý các vụ kiện, CSC cho biết.

Xiaohong Yan, chủ tịch của CSC, cho biết trong một diễn đàn về đổi mới và bảo vệ bản quyền:

“Blockchain rất tuyệt vời để bảo vệ bản quyền kỹ thuật số với các tính năng kỹ thuật của nó như tính bất biến, khả năng truy tìm nguồn và sự đồng thuận phân tán.”

Tòa án nhân dân tối cao của Trung Quốc đã công nhận bằng chứng được xác thực bởi blockchain và coi nó là ràng buộc pháp lý vào tháng 9 năm 2018.

Các tòa án Internet ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu đã bắt đầu sử dụng blockchain để tiến hành các cuộc họp và ghi lại hồ sơ tòa án, Yuanming Qin, chánh án tại bộ phận sở hữu trí tuệ của Tòa án tối cao Trung Quốc, cho biết tại diễn đàn.

Trung Quốc đã phải đối mặt với một số vụ vi phạm hình sự và vi phạm bản quyền liên quan đến nội dung kỹ thuật số. Một số vi phạm bản quyền phổ biến nhất liên quan đến video ngắn, nhạc và tài liệu trực tuyến.

“Chuỗi khối có thể giảm đáng kể chi phí để bảo vệ bản quyền kỹ thuật số, tăng hiệu quả và cung cấp những cách thức mới để thu thập bằng chứng, giao dịch tài sản kỹ thuật số và bảo vệ quyền của chủ sở hữu các bản quyền này,”

Yan nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận