Trang chủ Hướng dẫn Tổng thống Tanzania kêu gọi ngân hàng trung ương khám phá các trường hợp sử dụng tiền kỹ thuật số

Tổng thống Tanzania kêu gọi ngân hàng trung ương khám phá các trường hợp sử dụng tiền kỹ thuật số

bởi An Bằng

Tổng thống Tanzania đã yêu cầu ngân hàng trung ương của nước này khám phá vai trò của tiền tệ kỹ thuật số trong nền kinh tế đất nước.

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan kêu gọi ngân hàng trung ương của đất nước khám phá vai trò của tiền tệ kỹ thuật số có thể đóng trong nền kinh tế của đất nước trong một động thái có thể thấy Tanzania tất nhiên là giới thiệu hỗ trợ nhiều hơn cho tài sản kỹ thuật số. Tổng thống Samia Suluhu Hassan nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền tệ kỹ thuật số trong nền tài chính toàn cầu, cho thấy vai trò của tiền tệ kỹ thuật số trong việc phát triển nền kinh tế Tanzania.

Tổng thống nhấn mạnh thêm cho đến nay sự thiếu hỗ trợ trên khắp khu vực Đông Phi đối với tiền kỹ thuật số. Cô ấy nói rằng có một cơ hội để ngân hàng trung ương của đất nước đi trước trong việc đưa ra phương pháp tiếp cận đối với các loại tiền kỹ thuật số.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một hành trình mới thông qua internet. Trong toàn khu vực, bao gồm cả Tanzania, họ đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các tuyến đường này. Lời kêu gọi của tôi đối với Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho những thay đổi và không bị bắt khi không chuẩn bị,”

Tổng thống Tanzania lưu ý.

Các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục đạt được mức độ phổ biến và chấp nhận

Nhận xét của Tổng thống Tanzania được đưa ra vào thời điểm mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số từ các nền kinh tế mới nổi trên thế giới. Một số quốc gia đã ấm lên với tiền kỹ thuật số trong vài tháng qua. Trước đó, quốc gia Trung Mỹ El Salvador đã ủy quyền cho bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này trong một động thái lịch sử. El Salvador cũng đang nỗ lực để cho phép khai thác bitcoin tại quốc gia này bằng cách sử dụng năng lượng sạch do núi lửa cung cấp. Mặc dù quốc gia Trung Mỹ này đã nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng tiền điện tử, nhưng các nhà quản lý toàn cầu không hoan nghênh động thái ủy quyền bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận