Trang chủ Trading Tổng thống Iran kêu gọi xây dựng khuôn khổ pháp lý cho giao dịch tiền điện tử

Tổng thống Iran kêu gọi xây dựng khuôn khổ pháp lý cho giao dịch tiền điện tử

bởi Băng Tâm

Tổng thống Iran Hassan Rouhani muốn bảo vệ lợi ích quốc gia liên quan đến tiền điện tử.

Iran đang tìm cách đưa ra khung pháp lý cho tiền điện tử, trong khi hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) vẫn bị cấm vận ở nước này.

Trong cuộc họp Ban điều phối kinh tế của nội các vào thứ Ba, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử để duy trì và bảo vệ lợi ích quốc gia.

Rouhani cho biết đất nước phải chú ý đến các yêu cầu pháp lý và kỹ thuật liên quan đến tiền điện tử và tiền kỹ thuật số.

Lưu ý những rủi ro của giao dịch tiền điện tử, Rouhani nhấn mạnh rằng nhận thức của mọi người trong lĩnh vực này là cần thiết để tránh các mục nhập thiếu chuyên nghiệp:

“Để hợp pháp hóa hoạt động của tiền điện tử và bảo vệ vốn của mọi người trong lĩnh vực này, chúng tôi phải nghĩ ra giải pháp càng sớm càng tốt, đồng thời xây dựng và thông báo các luật và hướng dẫn cần thiết”.

Rouhani đã kêu gọi một nghiên cứu chung giữa các bên khác nhau để thiết lập khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử. Ông nói: “Các cơ quan có trách nhiệm trong lĩnh vực thị trường vốn nên hợp tác với các phương tiện truyền thông và không gian mạng trong lĩnh vực thông tin, giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiện tượng này cũng như các hướng dẫn và luật của nó.

Ông cũng làm rõ rằng khai thác tiền điện tử vẫn bị cấm cho đến cuối mùa hè, “và Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin và Năng lượng chịu trách nhiệm cắt điện cho các trung tâm này.”

Tháng trước, Bộ Năng lượng của quốc gia này đã thông báo rằng việc khai thác tiền điện tử bằng điện gia dụng là không hợp pháp và do đó, những người khai thác tại nhà sẽ phải trả tiền phạt nặng nếu bị phát hiện.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện gia tăng trong mùa hè nóng nực ở nước này, Iran gần đây đã ban hành lệnh cấm khai thác tiền điện tử trên toàn quốc cho đến tháng 9.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận