Trang chủ Hướng dẫn Tổng thống Iran kêu gọi các quy định mới về tiền điện tử

Tổng thống Iran kêu gọi các quy định mới về tiền điện tử

bởi Băng Tâm

Trong động thái mới nhất từ ​​chính phủ nhằm điều chỉnh các lĩnh vực tiền điện tử, Tổng thống Iran đã kêu gọi xây dựng một khuôn khổ mới để điều chỉnh tiền kỹ thuật số trong nước.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết nước này yêu cầu một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử và các hoạt động liên quan nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia trong khi đảm bảo hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số vẫn nằm ngoài vòng pháp luật. Rouhani cho biết luật phải tính đến cả yêu cầu kỹ thuật và pháp lý của tiền điện tử khi soạn thảo luật mới. Các cơ quan quản lý trên khắp các quốc gia đang tích cực làm việc để điều chỉnh tiền điện tử ở một mức độ nào đó.

Tổng thống Iran cho biết các biện pháp là cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử

Kêu gọi quy định càng sớm càng tốt, Tổng thống Iran Rouhani nói rằng các biện pháp thích hợp là cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những rủi ro trong giao dịch tiền điện tử. Ông nói, “Để hợp pháp hóa hoạt động của tiền điện tử và bảo vệ vốn của mọi người trong lĩnh vực này, chúng ta phải nghĩ ra giải pháp càng sớm càng tốt, đồng thời xây dựng và truyền đạt các luật và hướng dẫn cần thiết.” Ông tiết lộ rằng một nhóm làm việc chung đã được yêu cầu để soạn thảo luật và đặc biệt nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp mới điều chỉnh ngành.

Khai thác tiền điện tử vẫn bị cấm ở Iran

Tổng thống cũng xác nhận rằng khai thác tiền điện tử sẽ vẫn bị cấm cho đến ít nhất là cuối mùa hè này, với “Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin và Năng lượng… chịu trách nhiệm cắt điện cho các trung tâm này,” tổng thống nói. Là một phần của nỗ lực thực thi các biện pháp, những người bị bắt quả tang khai thác tiền điện tử từ các kết nối điện trong nước sẽ bị phạt nặng, với kế hoạch áp dụng các biện pháp này trong tương lai gần. Trước đó, Tổng thống Iran đã tuyên bố cấm khai thác tiền điện tử trong 4 tháng tới do sự cố mất điện xảy ra ở nước này. Các cơ quan quản lý và phương tiện truyền thông đã đổ lỗi cho hoạt động khai thác tiền điện tử là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất điện thường xuyên ở quốc gia này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận