Trang chủ Trading Tòa án Nga cấm các trang web mô tả cách trao đổi tiền điện tử lấy tiền mặt

Tòa án Nga cấm các trang web mô tả cách trao đổi tiền điện tử lấy tiền mặt

bởi Bình An

Một tòa án Nga đã quyết định chặn một số trang web mô tả cách đổi tiền điện tử lấy tiền mặt.

Tòa án thành phố Kungur ở vùng Perm Krai của Nga đã tán thành yêu cầu của Văn phòng công tố quận Beryozovsky đề nghị gỡ bỏ một số trang web mô tả các phương pháp rút tiền mặt bitcoin khác nhau. Các công tố viên đã phát hiện ra các nền tảng tiền điện tử khẳng định rằng việc xuất bản nội dung như vậy vi phạm luật pháp của Nga về chống hợp pháp hóa tiền thu được từ tội phạm. Một thông cáo báo chí tiết lộ: “Nó được thiết lập rằng thông tin về các phương pháp rút tiền mặt từ tiền điện tử Bitcoin có sẵn miễn phí để xem và sử dụng trên một số tài nguyên Internet.

Tòa án Nga chặn các trang web giải thích giao dịch tiền điện tử

Theo thông cáo báo chí, công tố viên đã gửi một tuyên bố hành chính lên tòa án yêu cầu hạn chế quyền truy cập vào thông tin này có khả năng tham gia vào các giao dịch không rõ ràng. Số lượng trang web bị ảnh hưởng bởi lệnh tòa và tên miền của chúng không được tiết lộ, nhưng Forklog dẫn lời văn phòng công tố nói rằng 5 yêu cầu như vậy đã được gửi từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, theo ấn phẩm, một trong những tuyên bố liên quan đến một video trên YouTube mô tả các cách đổi bitcoin lấy rúp của Nga.

Chiến dịch đàn áp tiền điện tử của Nga vẫn tiếp tục

Văn phòng Công tố Perm cho biết quyền truy cập vào các trang web tuân theo quyết định mới nhất của Tòa án thành phố Kungur sẽ bị hạn chế sau khi phán quyết có hiệu lực. Các trang web bị cấm sẽ tham gia vào ngày càng nhiều các cửa hàng liên quan đến tiền điện tử mà chính quyền Nga đã hạ gục trong vài năm qua. Không chỉ Nga, một số quốc gia khác đã bày tỏ lo ngại về các quy định về tiền điện tử và thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử. Trước đó, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Hoa Kỳ đã chỉ trích tiền điện tử và gọi chúng là “một khoản đầu tư không có thật và tệ hại”. Cô cũng đổ lỗi cho bitcoin đã góp phần vào cuộc khủng hoảng khí hậu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận