Trang chủ Đầu tư Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: “Tiền điện tử là không có thật và là một khoản đầu tư tệ hại”

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: “Tiền điện tử là không có thật và là một khoản đầu tư tệ hại”

bởi An Bằng

Chính trị gia mới nhất của Hoa Kỳ lên tiếng và ca ngợi về những tệ nạn của tài sản tiền điện tử là Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren.

Warren đã bùng nổ tại một phiên họp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện thảo luận về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do chính phủ Hoa Kỳ hậu thuẫn vào thứ Tư.

So sánh các tài sản tiền điện tử phi tập trung với một CBDC, cô ấy nói rằng tiền điện tử là một “giải pháp thay thế tỷ giá thứ tư cho tiền tệ thực”, nói thêm rằng “tiền công kỹ thuật số hợp pháp có thể giúp loại bỏ tiền kỹ thuật số không có thật”.

Thượng nghị sĩ giận dữ không dừng lại ở đó, đưa ra các kế hoạch bơm và bán phá giá và thao túng giá khi cô ấy sử dụng Dogecoin, nói rằng “tiền điện tử là một khoản đầu tư tệ hại” so với thị trường chứng khoán.

Thượng nghị sĩ Massachusetts cũng nói lên quan điểm của mình về việc tài sản kỹ thuật số bị ràng buộc với nhiều hoạt động bất hợp pháp, tất cả đều “dễ dàng hơn với tiền điện tử”. Liên quan đến các cuộc tấn công ransomware gần đây vào Colonial Pipeline và JBS, Warren cũng nói bóng gió rằng tiền điện tử đang khuyến khích tội phạm mạng:

“Mỗi vụ hack được đền đáp thành công bằng tiền điện tử sẽ trở thành quảng cáo cho nhiều tin tặc hơn để thử nhiều cuộc tấn công mạng hơn,”

Người phụ nữ tức giận hét lên với Bitcoin

Sử dụng cùng những lập luận cũ về việc tiền điện tử là một “thảm họa môi trường”, Warren tiếp tục bài viết của mình trên Twitter.

Cô ấy đã được thông báo sai về một số điều rõ ràng là sai, như Nic Carter, đối tác của Castle Island Ventures xác nhận.

“Hầu như mọi thứ cô ấy nói về Bitcoin đều là lời nói dối hoặc xuyên tạc trắng trợn. Trung-CBDC chuyên quyền của cô ấy sẽ không thay thế hoặc cải thiện Bitcoin, nó sẽ khiến bạn phải tuân theo một cuộc sống đầy đủ được ủy quyền, nơi mọi quyết định tài chính mà bạn đưa ra đều phải được sự chấp thuận của những người bạn của cô ấy.”

Hiện có tới 70% năng lượng được sử dụng để khai thác là năng lượng tái tạo và với việc Trung Quốc đàn áp khai thác, phần lớn năng lượng đang chuyển sang Bắc Mỹ, nơi các trang trại không có lựa chọn nào khác ngoài sử dụng năng lượng xanh.

Giám đốc điều hành của Block Tower Capital, Ari Paul, đã châm biếm:

“Phương tiện truyền thông xã hội sử dụng nhiều điện hơn Bitcoin. Bạn có thể làm được nhiều hơn cho sự thay đổi khí hậu bằng cách không tweet.”

Đổ lỗi cho Crypto vì Ransomware

Warren là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ mới nhất đổ lỗi cho tiền mã hóa cho ransomware. Như đã báo cáo bởi CryptoPotato, Thượng nghị sĩ Roy Blunt đã mở ra một cuộc giao dịch về tiền điện tử và tính ẩn danh mà họ cung cấp vào cuối tuần.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Mark Warner kêu gọi sự minh bạch hơn đối với các giao dịch tiền điện tử liên quan đến ransomware.

Tuần này Bloomberg báo cáo rằng FBI đã quản lý để “có được” các khóa riêng của địa chỉ của một nhóm hack và thu giữ thành công 67 BTC, một phần của khoản thanh toán tiền chuộc thuộc Colonial Pipeline.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận