Trang chủ CoinBitcoin Thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển cho biết bitcoin quá lớn để thoát khỏi các quy định

Thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển cho biết bitcoin quá lớn để thoát khỏi các quy định

bởi Tố Nga

Stefan Ingves, thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển, lập luận rằng Bitcoin đã trở thành một tài sản quá lớn để thoát khỏi các khuôn khổ quy định.

Thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển – Stefan Ingves, là đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã trở thành một tài sản quá lớn để thoát khỏi các khuôn khổ quy định. Đồng thời, bộ trưởng tài chính của quốc gia cũng xác nhận rằng đất nước đang xem xét việc thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tích cực làm việc để điều chỉnh thị trường tiền điện tử đang phát triển, vốn đã đạt được mức độ phổ biến lớn trong năm nay.

Nhiều quy định giám sát hơn đối với tiền điện tử đang được tiến hành

Trong một bài phát biểu gần đây được trích dẫn bởi Bloomberg Stefan Ingves, Thống đốc Riksbank, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử làm tăng cổ phần cho các nhà quản lý, ngân hàng trung ương và các nhà lập pháp trên toàn thế giới.

“Khi một thứ gì đó đủ lớn, những thứ như lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng [quy định] sẽ xảy ra,”

thống đốc Riksbank cho biết.

Tuy nhiên, chỉ có một số quốc gia đề xuất bất kỳ quy định rõ ràng nào về thị trường tiền điện tử. Ví dụ, Hoa Kỳ đã phải vật lộn trong nhiều năm và các đề xuất mới nhất từ ​​FinCEN đã bị tạm dừng sau khi chính quyền Biden nắm quyền kiểm soát.

Các ngân hàng trung ương tiếp tục tiêu diệt bitcoin

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đã công khai đánh giá tiền điện tử hàng đầu vào cuối năm nay, đặc biệt là sau sự biến động lớn của bitcoin đã trải qua vào tháng 5. Trước đó, thống đốc của Ngân hàng Quốc gia Danmarks, Lars Rohde, đã mô tả toàn bộ ngành này là một “mốt đầu cơ” vì “không có sự ổn định và không có sự đảm bảo từ bất kỳ phía nào” về giá trị của nó. Bình luận của ông được đưa ra ngay sau khi Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cảnh báo các nhà đầu tư hiện tại và tương lai rằng họ phải chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của mình nếu bỏ vào bitcoin. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, cũng tham gia vào các ngân hàng trung ương khác và loại bỏ phẩm chất của bitcoin để phục vụ như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi toàn cầu do tính biến động cao của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận