Trang chủ CoinBitcoin Thị trường tương lai Bitcoin ở chế độ vốn hóa khi các nhà giao dịch chuyển sang xu hướng giảm giá

Thị trường tương lai Bitcoin ở chế độ vốn hóa khi các nhà giao dịch chuyển sang xu hướng giảm giá

bởi Tiến Mạnh

Phí bảo hiểm tương lai giảm cho thấy sự không chắc chắn về bitcoin sau khi điều chỉnh 35% vào tháng 5 và giảm 12% nữa trong tháng này.

Việc mua bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp để bán với giá cao hơn trong tương lai có thể sắp kết thúc khi giá tiền điện tử giảm, đánh dấu sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư sang giảm từ xu hướng tăng.

“Các nhà giao dịch tương lai đã bắt đầu định giá các hợp đồng bitcoin hết hạn sau ba tháng gần như bằng với giá giao ngay hiện tại”,

công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research của Na Uy đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Phí bảo hiểm tương lai giảm cho thấy sự không chắc chắn về hướng tương lai của bitcoin sau khi điều chỉnh 35% vào tháng 5 và giảm 12% nữa trong tháng này.

“Điều này cho thấy tâm lý giảm giá nhiều hơn giữa các nhà giao dịch tương lai,”

theo Arcane.

Theo Max Boonen, giám đốc và người sáng lập tại B2C2, một nhà sản xuất thị trường tiền điện tử có trụ sở tại London, sự thay đổi tâm lý đặc biệt quan trọng trong thị trường tương lai tiền điện tử, vốn có xu hướng được thúc đẩy bởi các động lực hành vi.

“Điều đó không giống như các thị trường thông thường như [ngoại hối], nơi giá giao ngay và giá kỳ hạn được liên kết chặt chẽ thông qua các mức do các ngân hàng trung ương xác định,”

Boonen viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Bitcoin thực hiện giao dịch tháo gỡ

David Grider, chiến lược gia tại FundStrat, nói với CoinDesk trong một email: “Nhiều nhà đầu tư đã chơi tiền mặt và thực hiện giao dịch – tức là bán khống hợp đồng tương lai và giao ngay dài để kiếm lợi nhuận từ việc thắt chặt cơ sở”, David Grider, chiến lược gia tại FundStrat, nói với CoinDesk trong một email.

Giao dịch chênh lệch giá đã trở nên kém hấp dẫn hơn khi đường cong tương lai bitcoin phẳng trong vài tháng qua.

Contango, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả chênh lệch giá tăng, xảy ra khi giá tương lai bitcoin cao hơn giá giao ngay. Kể từ tháng 4, phạm vi giao dịch của bitcoin đã thu hẹp khi tâm lý lạc quan suy yếu.

Biểu đồ cho thấy cơ sở ba tháng của hợp đồng tương lai BTC trên các sàn giao dịch, thể hiện sự chênh lệch tương đối giữa giá của hợp đồng tương lai và tỷ giá giao ngay trên khung thời gian hàng năm.
Nguồn: Arcane Research

Hợp đồng tương lai bitcoin một tháng đã chuyển sang trạng thái lùi lại, có nghĩa là giá tương lai thấp hơn giá giao ngay. Đó là một tín hiệu giảm giá khác.

Tỷ lệ tài trợ bitcoin chuyển sang âm

Arcane Research cũng chỉ ra rằng tỷ lệ tài trợ âm trên các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn bitcoin là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch ngắn đang nắm quyền kiểm soát.

Hoán đổi vĩnh viễn là một loại phái sinh trong thị trường tiền điện tử được sử dụng để đặt cược vào giá trong tương lai, tương tự như hợp đồng tương lai trong thị trường hàng hóa truyền thống. Tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là các nhà giao dịch bán khống – đặt cược vào việc giá tiếp tục giảm – đang trả tiền cho các nhà giao dịch mua dài hoặc định vị tăng giá để có đòn bẩy.

Biểu đồ cho thấy tỷ lệ tài trợ bitcoin, chuyển sang tiêu cực, cho thấy những người bán khống đang phải trả giá lâu để thiết lập các vị trí.
Nguồn: Arcane Research

Nathan Cox, Giám đốc đầu tư tại Two Prime, một nhà quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Câu chuyện ngắn: Những con bò đực đã trở nên ma quái, và những bàn tay kim cương hóa ra được làm bằng than đá.

Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ âm có thể là một tín hiệu trái ngược.

Arcane Research viết:

“Có nhiều khả năng chúng ta thấy việc thanh lý khống, điều này có thể tạo ra cái gọi là ép ngắn và đẩy [giá] lên cao hơn”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận