Trang chủ Thị trường Thị trường tiền điện tử phá giá 200 tỷ đô la trong cuộc tắm máu do gấu thúc đẩy

Thị trường tiền điện tử phá giá 200 tỷ đô la trong cuộc tắm máu do gấu thúc đẩy

bởi Yên Bằng

Thị trường tài sản tiền điện tử đã chuyển sang màu đỏ đậm vào sáng thứ Ba này khi gần 200 tỷ đô la đã bị xóa sổ trong 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm 11% khi giảm từ 1,74 nghìn tỷ đô la xuống mức thấp 1,55 nghìn tỷ đô la trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Ba.

Việc bán tháo lớn đã dẫn đến gần 200 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi tài sản kỹ thuật số và trở lại thành fiat. Đây là thị trường thấp nhất đã giảm kể từ ngày 30 tháng Năm.

Tổng vốn hóa thị trường thấp nhất trong đợt điều chỉnh hiện tại là vào ngày 24 tháng 5, khi nó giảm xuống còn 1,46 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, thị trường vẫn cao hơn 50% so với đầu năm 2021.

Hiệu ứng Elon?

Nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật ‘Rekt Capital’ đã đổ lỗi hầu hết các biến động thị trường trong năm nay cho Elon Musk và Tesla. Tuy nhiên, không có thêm tweet gây kích động nào từ tỷ phú công nghệ trong 24 giờ qua để xúc tác cho việc bán phá giá hiện tại này.

Vòng FUD mới nhất dường như xuất phát từ những lo ngại về quy định ở Hoa Kỳ Các cuộc tấn công ransomware gần đây đã đặt tiền điện tử trở lại tâm điểm khi các nhà lập pháp và chính trị gia liên tục sử dụng chúng trong các hoạt động tội phạm.

Bitcoin đã giảm 9% trong ngày xuống còn $ 32,900 tại thời điểm báo chí. Theo CoinGecko, đợt bán tháo mạnh đã khiến gần 4.000 USD bị giảm giá từ mức cao nhất trong ngày là 36.700 USD.

Youtuber tiền điện tử Lark Davis đã chỉ ra rằng thập tự giá tử thần giờ đây là điều không thể tránh khỏi.

“Cái chết của Bitcoin ngày càng đến gần… và với hành động giá hiện tại, nó dường như ngày càng có khả năng xảy ra!”

Chỉ số sợ hãi và tham lam BTC đang ở mức thấp nhất kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020, dao động quanh mức 13 tại thời điểm viết bài.

Cuộc tắm máu tài sản tiền điện tử

Như thường lệ, phần còn lại của thị trường đang chịu nhiều tổn thất hơn Bitcoin vào lúc này. Ethereum đã giảm 10% trong ngày, xuống còn 2.500 đô la vì nó có nguy cơ giảm sâu hơn nữa để ghi nhận mức thấp hơn.

Binance Coin đã giảm 13% để giảm xuống dưới 350 đô la, Cardano giảm 11% khi giảm xuống còn 1,50 đô la và Dogecoin nhẹ hơn 13% khi nó giảm xuống còn 0,32 đô la.

Các altcoin khác bán phá giá hai chữ số tại thời điểm viết bài bao gồm XRP, Polkadot, Uniswap, ICP, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink, Solana, Polygon… và danh sách vẫn tiếp tục.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận