Trang chủ Thị trường Thị trường chứng khoán có mở cửa hôm nay không? Đây là giờ vào Ngày tưởng niệm 2021

Thị trường chứng khoán có mở cửa hôm nay không? Đây là giờ vào Ngày tưởng niệm 2021

bởi Tố Nga

Bài viết này cung cấp thông tin về hoạt động thị trường dự kiến ​​cho Ngày tưởng niệm năm 2021.

Đối với những người theo dõi thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ, cần có cái nhìn về các hoạt động thị trường theo giờ mở cửa hôm nay. Nhìn lại, thị trường Hoa Kỳ thường đóng cửa cho bất kỳ hình thức giao dịch nào vào các ngày lễ quốc gia và Ngày tưởng niệm năm nay không phải là một ngoại lệ.

Ngày Tưởng niệm là một ngày lễ dành riêng để kỷ niệm các quan chức Quân đội đã hy sinh trong khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Nó được công nhận vào năm 1971 và thứ Hai cuối cùng của tháng 5 được chỉ định cho Ngày lễ. Phiên bản năm nay tình cờ rơi vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng.

Những ngày nghỉ lễ sẽ tự động mang đến cho người Mỹ một kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài vì sự phản ánh về hoạt động thị trường của tháng trước được đưa lên hàng đầu. Như Coinspeaker đã báo cáo trước đó, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã cố gắng duy trì mức tăng trưởng tích cực trong tháng 5. Trong khi S&P 500 (INDEXSP: .INX) tăng 0,077% lên 4.204,11 vào thứ Sáu, đưa mức tăng hàng tháng lên 0,6%, thì Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) ghi nhận mức tăng 0,19%, thêm 64,81 điểm vào cuối ngày ở mức 34.529,45 và tháng ở mức 1,9%. Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) cũng đóng cửa phiên giao dịch với mức tăng 0,091% lên 13.748,74, trong khi kết thúc tháng hiện tại với mức giảm 1,5%, kỷ lục thấp nhất trong 7 tháng.

Hiện tại, các sàn giao dịch sau đã đóng cửa; Thị trường lựa chọn toàn cầu Nasdaq, Sở giao dịch chứng khoán New York, cũng như các thị trường mua bán tự do của Hoa Kỳ. Các thị trường được lập hóa đơn để tiếp tục hoạt động vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 6 năm 2021, lúc 9:30 sáng EDT.

Thị trường Chứng khoán Quốc tế Mở cửa Hôm nay?

Mỗi quốc gia có chủ quyền đều có thị trường riêng hoạt động độc lập với các đối tác Mỹ. Do đó, Ngày lễ Tưởng niệm sẽ không ảnh hưởng đến các thị trường quốc tế bao gồm Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Sở giao dịch chứng khoán Toronto và Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và các thị trường khác. Tuy nhiên, Sở giao dịch chứng khoán London đóng cửa để nghỉ lễ ngân hàng.

Thị trường Hoa Kỳ và ở một mức độ nào đó, hệ sinh thái kinh tế toàn cầu đang chờ đợi một số sự kiện quan trọng dự kiến ​​diễn ra trong tuần này. Trong số này, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 5 và dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu là yếu tố then chốt. Tỷ lệ mất việc làm thấp hơn hoặc tỷ lệ phục hồi cao là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang thực sự phục hồi sau đại dịch. Các thị trường toàn cầu cũng đang mong đợi cuộc họp của OPEC +, trong đó các nhà hoạch định chính sách sẽ quyết định về việc tăng cường sản xuất dầu.

Vắc xin COVID-19 Tạo nên Tất cả Sự khác biệt

Các chương trình tiêm chủng ở hầu hết các quốc gia đang tạo ra sự khác biệt trong việc giúp sống bình thường sau đại dịch. Các cá nhân được tiêm chủng hiện được phép tụ tập ở những nơi công cộng như các sự kiện thể thao và rạp hát. Tại Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cho phép các công dân được tiêm chủng để ăn mừng Ngày lễ Tưởng niệm mà không bị cản trở trong khi vẫn duy trì hướng dẫn về việc đeo khẩu trang cho những người chưa được tiêm vắc-xin.

Theo New York Times, Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle P. Walensky, cho biết: “Nếu bạn được chủng ngừa, bạn được bảo vệ và bạn có thể tận hưởng Ngày tưởng niệm của mình. “Nếu bạn không được chủng ngừa, hướng dẫn của chúng tôi không thay đổi cho bạn, bạn vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng. Bạn vẫn cần phải đắp mặt nạ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận