Trang chủ Hướng dẫn Thanh niên Trung Quốc đang lựa chọn tiền điện tử để đi trước

Thanh niên Trung Quốc đang lựa chọn tiền điện tử để đi trước

bởi Tố Nga

Bất chấp lập trường chống tiền điện tử được áp dụng bởi chính phủ Trung Quốc, thế hệ thiên niên kỷ Trung Quốc đang ngày càng đổ xô vào tiền điện tử, coi chúng như một cách để tăng sự giàu có của họ. Họ đang vượt qua các rào cản do chính quyền Trung Quốc đặt ra và đang tìm cách tiền điện tử để tạo ra lợi nhuận cao.

Trong một bài báo được xuất bản ngày hôm nay trên tờ South China Morning Post, người ta đã mô tả cách những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ Trung Quốc mua tiền điện tử như “một cách để đi trước” và để “có thể mua một ngôi nhà”.

Lập trường thù địch hiện tại đối với tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc đang tiếp tục và hôm nay có tin tức cho biết Sina Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc, đã cấm các tài khoản liên quan đến tiền điện tử khỏi nền tảng của mình.

Với việc sắp phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), các nhà chức trách chắc chắn lo lắng về làn sóng quan tâm và đầu cơ mua tiền điện tử, đặc biệt là ở thế hệ trẻ.

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng nêu bật ý kiến ​​của một nhà sản xuất nội dung 32 tuổi và bạn trai và bạn bè của cô sống ở Thâm Quyến:

“Bên cạnh chúng tôi, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và bạn cùng phòng của chúng tôi đã đầu tư vào tiền điện tử và sức hút mạnh mẽ đến mức ngay khi một người bạn xung quanh bạn bắt đầu làm điều này, một vài người bạn trong vòng kết nối của bạn sẽ bị cám dỗ”.

Bài báo thảo luận về cách những người Trung Quốc có trình độ học vấn trẻ ở độ tuổi 20 đến 30 này theo dõi với sự quan tâm đến cách những người trẻ khác từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản đầu cơ vào tiền điện tử.

Một bài báo gần đây của Bloomberg đã mô tả cách các nhà đầu tư Trung Quốc đang sử dụng các nền tảng OTC và mạng P2P thông qua mạng riêng ảo (VPN), như một cách để lách lệnh cấm do chính quyền Trung Quốc đưa ra.

Loại hoạt động lẩn tránh và bí mật này sẽ khiến chính quyền Trung Quốc rất khó truy tìm thủ phạm và có thể thực thi lệnh cấm bán buôn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận