Trang chủ Thị trường Tác động thị trường vĩ mô: Bitcoin, cổ phiếu, vàng và USD phản ứng trước cuộc họp FOMC

Tác động thị trường vĩ mô: Bitcoin, cổ phiếu, vàng và USD phản ứng trước cuộc họp FOMC

bởi Diễm Thư

Trong khi PPI, cũng giống như chỉ số giá tiêu dùng, đã có mức tăng lịch sử, nhưng số liệu doanh số bán lẻ thực sự đã giảm trong tháng 5, cho thấy nền kinh tế không nóng như vậy. Thị trường đang háo hức chờ đợi cuộc họp báo sau cuộc họp của Chủ tịch Fed Jerome Powell để quyết định nơi tiếp theo.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra các dự báo mới sau cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư.

Mặc dù một số nhà kinh tế mong đợi Fed sẽ đề cập đến việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu, nhưng nhiều thông tin chi tiết về điều tương tự lại không được mong đợi.

Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz, Mohamed El-Erian gần đây cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng các quan chức Fed đã tự đưa mình vào góc với “khuôn khổ tiền tệ mới lạc hậu” của họ sẽ khiến họ rất khó rời chân khỏi bàn đạp.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất (PPI), đo lường giá trung bình của hàng hóa và dịch vụ được sản xuất, tăng 6,6% trong suốt 12 tháng kết thúc vào tháng Năm.

Giống như chỉ số giá tiêu dùng tăng mạnh nhất kể từ năm 2008, chỉ số PPI cũng là chỉ số lớn nhất trong lịch sử kể từ khi Cục Thống kê Lao động bắt đầu tính toán nó lần đầu tiên vào năm 2010.

Tuy nhiên, Fed vẫn duy trì rằng “lạm phát sẽ chỉ là tạm thời” và họ “không nghĩ đến việc tăng lãi suất”.

Dựa trên chỉ số CPI 2 năm / 2 năm hàng năm, giúp loại bỏ các vấn đề về mẫu số theo năm, “lạm phát đang tăng lên, nhưng không có gì phải quá lo lắng”, Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, Arca cũng viết.

image1

Thật thú vị, số liệu doanh số bán lẻ, đã giảm 1,3% trong tháng 5, cho thấy rằng mặc dù có tất cả số tiền mới được bơm vào thị trường, nền kinh tế không nóng như vậy. Nhà phân tích Mati Greenspan trong bản tin hàng ngày Kinh tế lượng tử đã viết,

“Đây sẽ phải là một chủ đề thảo luận trong cuộc họp sắp tới của Fed vào ngày mai, nơi họ chắc chắn sẽ tự hỏi mình liệu nước trái cây có đáng để vắt hay không.”

Ảnh hưởng đến thị trường

Như chúng tôi đã báo cáo, thị trường đang háo hức chờ đợi cuộc họp báo sau cuộc họp của Chủ tịch Fed, Jerome Powell và cách họ phản ứng với lạm phát cao. Trước cuộc họp này, Bitcoin đã giảm xuống dưới 39 nghìn đô la.

S&P 500 và Nasdaq nặng về công nghệ hiện không chắc chắn sẽ theo sát mức đỉnh mới của họ vào thứ Hai. Vàng bắt đầu một ngày bằng việc đi xuống, tiếp tục so với tuần trước, nhưng hiện đang chứng kiến ​​sự tăng nhẹ về giá trị ở mức 1.860 USD / ounce. Chỉ số đô la Mỹ cũng tăng trên 90,5.

Trong khi “BTC thể hiện mối tương quan tích cực khiêm tốn với thị trường chứng khoán và vàng. Mối tương quan của nó với hợp đồng tương lai 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ là rất tiêu cực ”, Jonathan Cheesman, người đứng đầu bộ phận bán hàng không cần kê đơn và tổ chức tại sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX lưu ý.

Vì lý do này, các nhà thống kê thường lập luận rằng BTC không bị chi phối bởi vĩ mô, nhưng “Tôi sẽ tranh luận rằng trong khi các mối tương quan hàng ngày bị che khuất bởi sự biến động tiền điện tử, các thị trường vĩ mô thực sự có tác động. Đặc biệt là khi có những thay đổi đáng kể trong chính sách. Crypto chắc chắn đã được hưởng một luồng gió đáng kể từ phản ứng chính sách đối với sự gián đoạn covid, ”ông nói thêm.

Theo tỷ phú quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones, một Bitcoiner và đang theo dõi cuộc họp nếu các quan chức ngân hàng trung ương nói về việc giảm lạm phát và không hành động, đó sẽ là “đèn xanh để đặt cược nhiều vào mọi giao dịch lạm phát”, liên quan đến BTC , vàng và hàng hóa.

Ngược lại, tăng lãi suất sẽ không tốt cho thị trường chứng khoán và thậm chí cả tiền điện tử. Tuy nhiên, với việc tiền điện tử đã có mức pullback 50%, “tài sản kỹ thuật số gần như không được định giá quá cao như thị trường chứng khoán hiện tại,” Greenspan nói.

Với việc Bitcoin được coi là hàng rào chống lại việc in tiền của Fed và lạm phát, nó gây ra, “nếu Fed làm sụp đổ thị trường, có khả năng thực sự là bitcoin, và có thể là các loại tiền điện tử khác, có thể được coi là nơi trú ẩn an toàn,” Greenspan nói thêm.

Arca’s CIO cũng có quan điểm tương tự khi ông chỉ ra thiết lập vĩ mô tuyệt vời cho tài sản kỹ thuật số – bảng cân đối kế toán của Fed in các mức cao nhất mọi thời đại mới, tỷ giá thấp và đô la Mỹ giảm và chỉ số biến động vốn chủ sở hữu (VIX) trở lại sau mức thấp nhất của Covid.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận