Trang chủ Hướng dẫn SEC v. Ripple: Các bàn đang xoay chuyển như thế nào

SEC v. Ripple: Các bàn đang xoay chuyển như thế nào

bởi Tố Nga

Những gì bắt đầu như một vụ kiện nảy lửa chống lại Ripple Labs đã làm rung chuyển nền tảng của không gian tiền điện tử, đang nhanh chóng trở thành một cuộc thẩm vấn đối với SEC, liên quan đến các luật tiền điện tử khó hiểu của họ trong tám năm qua.

Nếu có một điều mà trường hợp giữa Ripple và SEC sẽ tiết lộ, thì đó là sự thiếu quyết đoán của chính phủ Hoa Kỳ đối với tiền điện tử đã kéo dài và để lại lỗ hổng trong gần một thập kỷ.

Và sự thiếu quyết đoán đó có thể khiến nó từ bỏ mọi thỏa thuận mờ ám có thể đã đi xuống trong không gian tiền điện tử trong tám năm qua trước khi nó đặt ra luật vì nó hầu như không thể nắm được chúng.

Với mỗi phán quyết mới, có vẻ như Ripple, bị đơn, đang buộc SEC Hoa Kỳ vào chân tường và buộc ủy ban quản lý phải nhanh chóng thu dọn cuốn sách quy tắc tiền điện tử được viết sai lầm của mình trước khi nghĩ đến việc kiện bất kỳ ai vi phạm.

Dưới đây là tóm tắt về trường hợp mới nhất:

The Gavel Slams SEC Lần này

Thẩm phán Sarah Netburn, kỳ lạ thay, đã tham gia nhiệm vụ vào Chủ nhật, để đưa ra phán quyết mới nhất giữa Ủy ban Giao dịch An ninh Hoa Kỳ (SEC) và Ripple Labs Inc, tác giả của đồng tiền kỹ thuật số, XRP.

Vụ việc trước Netburn là do SEC Hoa Kỳ yêu cầu buộc Ripple cung cấp tất cả các hình thức giao tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến việc mua bán và trao đổi XRP không có giấy tờ chứng minh trị giá hơn 1,9 tỷ đô la.

Netburn đã ra phán quyết từ chối quyền truy cập của SEC vào các tài liệu được yêu cầu, dựa trên tuyên bố bảo mật rằng những tiết lộ đó phải được nhà cung cấp dịch vụ pháp lý giữ bí mật tối đa. Ngoại lệ duy nhất đối với phán quyết này sẽ là trong trường hợp Ripple chuyển quyền đại diện bào chữa của luật sư xuống nền với tuyên bố thay thế của riêng mình về kiến ​​thức luật.

Nốt ruồi của SEC, Đốm của Ripple

Thành thật mà nói, trường hợp này vốn có thể dễ dàng là một cú sốc đối với SEC nhưng lại trở thành một vấn đề khó phá vỡ, với việc Ripple đang tìm cách khai thác một cách phong phú tất cả các kẽ hở liên quan đến các quy định tiền điện tử của SEC để chọc ngoáy ngay cơ quan quản lý .

Tháng trước, hơn 10.000 nhà đầu tư XRP đã đề nghị tham gia vào vụ kiện với tư cách là các đồng bị đơn tuyên bố rằng SEC đã thiếu cân nhắc về phúc lợi của họ trong suốt vụ kiện.

Thủy thủ trên mặt nước gợn sóng

XRP gần đây đã chạm mốc giá 1 đô la, tăng giá trị 15%, chỉ vài giờ sau vụ kiện. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã lên tiếng kêu gọi SEC vì điều mà ông cảm thấy là ‘chọn ra và nhắm mục tiêu’ không công bằng, tuyên bố rằng vụ kiện là một trở ngại lớn đối với kế hoạch công khai sau Coinbase.

Trên toàn cầu, các vùng quy định của không gian tiền điện tử dường như rất không ổn định với tất cả những người chơi trong ngành – cả những người bi quan và lạc quan về tiền điện tử, đều quan tâm theo dõi xem bên nào sẽ chiến thắng trong trường hợp này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận