Trang chủ CoinBitcoin Sàn giao dịch lâu đời nhất của Trung Quốc BTCC thoát khỏi hoạt động kinh doanh bitcoin trong bối cảnh áp lực pháp lý

Sàn giao dịch lâu đời nhất của Trung Quốc BTCC thoát khỏi hoạt động kinh doanh bitcoin trong bối cảnh áp lực pháp lý

bởi Tố Nga

BTCC, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc, đã rút khỏi hoạt động kinh doanh bitcoin vào tuần trước do áp lực pháp lý.

BTCC, công ty tiền điện tử từng điều hành sàn giao dịch sung mãn nhất ở châu Á, đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã thoát khỏi hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Công ty tiền điện tử cho biết họ đã bán cổ phần của mình trên sàn giao dịch ZG.com của Singapore vào tháng 5 năm 2020. Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc đã di cư ra nước ngoài cách đây nhiều năm, trong cuộc đàn áp tiền điện tử đầu tiên vào năm 2017. Theo các tuyên bố, đây là kết quả về áp lực pháp lý liên tục mà Bắc Kinh đang gây ra đối với các doanh nghiệp tiền điện tử.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hiện đang nhắm mục tiêu các nền tảng OTC

Chính phủ Trung Quốc đang siết chặt tiền điện tử để tránh thất thoát vốn. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hiện đang nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp OTC (không kê đơn) và các tài khoản liên quan đến tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đó, các doanh nghiệp P2P và OTC được nhắm mục tiêu sẽ bị đóng băng tài khoản. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến các nhà môi giới tiền điện tử trong nước, hiện phần lớn điều hành toàn bộ thị trường do các hạn chế. Tuy nhiên, một chi nhánh của công ty hiện đang hoạt động tại Hồng Kông đã đưa ra một tuyên bố giải thích rằng cuộc đàn áp sẽ không ảnh hưởng đến họ. Công ty nhấn mạnh rằng các hạn chế của Trung Quốc Đại lục sẽ không ảnh hưởng đến dòng tiền của họ.

BTCC hiện sẽ chuyển sang xây dựng các ứng dụng dựa trên blockchain

Công ty tiền điện tử BTCC hiện sẽ chuyển sang xây dựng các ứng dụng dựa trên blockchain. Chính phủ Trung Quốc hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng blockchain và thúc đẩy nó như một trong những trọng tâm trong chương trình cách mạng công nghiệp lần thứ tư của mình. Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang cảm nhận được sức nóng từ chính phủ Trung Quốc, các công ty khai thác đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Chính phủ đã đóng cửa một số cơ sở khai thác và ban hành lệnh cấm khai thác ở nhiều tỉnh lớn. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động của các thợ mỏ bị lật đổ, những người hiện đang tìm kiếm nơi trú ẩn ở các khu vực và quốc gia khác.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận