Trang chủ Công nghệBlockchain Quy tắc phần thưởng theo khối cố định so với quy tắc phân bổ theo tỷ lệ: lợi thế là gì?

Quy tắc phần thưởng theo khối cố định so với quy tắc phân bổ theo tỷ lệ: lợi thế là gì?

bởi Tiến Mạnh

Jax.Network thưởng cho người khai thác tỷ lệ thuận với nỗ lực của mỗi người khai thác. Hệ thống phần thưởng này khác với phần thưởng khối cố định (như được thấy trong chuỗi khối Bitcoin), nơi người khai thác đóng góp tài nguyên tính toán cao nhất sẽ giành được phần thưởng khối. Trên Jax.Network, những đóng góp trong việc duy trì xác minh mạng được khen thưởng tùy theo đầu vào.

Các công ty khai thác nhỏ với tài nguyên tối thiểu, băng thông ít và dung lượng lưu trữ thấp có thể cùng tồn tại với các nhóm khai thác của công ty có khả năng cung cấp tài nguyên máy tính cao. Với Jax.Network, bất kỳ ai có khả năng tính toán và lưu trữ đều có thể tham gia. Làm thế nào nó hoạt động?

Quy tắc phân bổ tỷ lệ chung

Hệ thống phần thưởng Jax.Network dựa trên các quy tắc phân bổ tỷ lệ tổng quát trong đó phần thưởng dựa trên lượng công suất tính toán được đưa vào khai thác các phân đoạn của Jax.Network (mỗi phân đoạn như một nhánh của blockchain beacon).

Dựa trên những giả định này, mỗi người khai thác sẽ nhận được phần thưởng dựa trên số lượng băm mà họ đã đóng góp cho mạng. Điều này có nghĩa là phần thưởng tỷ lệ thuận với đầu vào của người khai thác. Một người khai thác sẽ tạo ra nhiều phần thưởng hơn nếu anh ta có thể khai thác nhiều mảnh vỡ hơn. Thu nhập từ phí giao dịch trang trải các chi phí liên quan đến xử lý dữ liệu, dung lượng bổ sung và băng thông internet nhanh.

Sharding và khai thác hợp nhất làm cho kế hoạch phần thưởng này có thể thực hiện được cả hai và giúp giải quyết vấn đề nan giải về khả năng mở rộng.

Lợi ích của hệ thống phần thưởng của Jax.Network

  1. Khả năng mở rộng của mạng – Hệ thống khuyến khích duy nhất góp phần vào việc mở rộng chuỗi khối. Đề án thu hút nhiều người khai thác hơn – cả lớn và nhỏ – vào mạng, có nghĩa là nhiều sức mạnh băm hơn. Điều này trực tiếp dẫn đến một giải pháp thanh toán có thể mở rộng có thể hoàn thành vô số giao dịch một cách nhanh chóng và thành công.
  2. An ninh mạng – Các lựa chọn thay thế Bitcoin, những người chỉ trích blockchain Bitcoin phải đối mặt với các vấn đề bảo mật khi sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của nó làm giảm tất cả các liệt kê liên quan. Hầu hết những người khai thác đóng góp vào bảo mật của mạng sẽ rời đi và mạng sẽ phải hứng chịu một cuộc tấn công vectơ. Tính bình đẳng và minh bạch của quy tắc phần thưởng khối không cố định trên Jax.Network rất hấp dẫn đối với những người khai thác, những người là một phần không thể thiếu của bảo mật trên bất kỳ mạng nào — ngoài ra Jax.Network còn sử dụng một kỹ thuật khai thác hợp nhất để bảo vệ các phân đoạn khỏi các cuộc tấn công 51%.
  3. Thân thiện với các thợ đào mới làm quen và các trang trại khai thác quy mô nhỏ – Hệ thống phần thưởng trên Jax.Network đảm bảo tính công bằng trong phân bổ. Hệ thống phần thưởng làm cho môi trường thuận lợi cho cả các nhóm khai thác lớn và nhỏ. Những người mới bắt đầu với tài nguyên máy tính thấp và vốn mở thấp có thể bắt đầu sự nghiệp khai thác của họ và vẫn nhận được phần thưởng cho nỗ lực của họ trong việc xác minh các phân đoạn. Điều này trái ngược với Bitcoin và Ethereum, nơi phần thưởng phụ thuộc vào số lượng tài nguyên máy tính và số tiền đặt cọc.

Phần kết luận

Tóm lại, thay vì quy tắc khối cố định để thưởng cho những người khai thác Bitcoin, những người khai thác của Jax.Network được trao thưởng dựa trên các quy tắc phân bổ tỷ lệ chung được bổ sung bằng cách khai thác hợp nhất và phân bổ, tăng cường khả năng mở rộng và bảo mật. Nó cũng tạo ra một hệ sinh thái thân thiện, nơi các công ty khởi nghiệp có thể dễ dàng tham gia vào quá trình khai thác — bằng cách sử dụng những đổi mới này, Jax.Network đạt được độ tin cậy, tiện lợi, độ tin cậy và bảo mật cho nền tảng thanh toán của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận