Trang chủ Phân tích Quan chức PBoC cho biết ví nhân dân tệ kỹ thuật số là “tất cả”.

Quan chức PBoC cho biết ví nhân dân tệ kỹ thuật số là “tất cả”.

bởi Thanh Bình

Tổng giám đốc của Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho biết ví nhân dân tệ kỹ thuật số là tất cả.

Theo Mu Changchun, tổng giám đốc của Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, ví nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được thiết kế để đảm bảo mọi người đều có thể sử dụng chúng và ở các định dạng khác nhau. Ông Mu cho biết hôm thứ Sáu tại Diễn đàn Lujiazui ở Thượng Hải, đồng nhân dân tệ điện tử có thể được lưu trữ trong nhiều loại ví khác nhau, bao gồm ví vật lý hoặc tiền kỹ thuật số, ví cá nhân hoặc ví công khai. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã làm việc trên CBDC của mình trong nhiều năm và hiện đang chuẩn bị phát hành nó cho công chúng.

“Ví được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.”

Ví được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Mu Changchun, tổng giám đốc của Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, cho biết người dùng có thể đăng ký chúng dựa trên hạn mức tín dụng, mục đích sử dụng hoặc sở thích của họ đối với một loại vật lý hoặc kỹ thuật số. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số thành phố lớn, bao gồm cả Bắc Kinh, trước khi có thể triển khai chương trình rộng rãi hơn tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm tới. Một số quốc gia khác đang theo dõi chặt chẽ việc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc khi các ngân hàng trung ương trên khắp các quốc gia làm việc trên CBDC của họ.

Trung Quốc sẽ trao 6,2 triệu đô la tiền kỹ thuật số của mình cho công dân ở Bắc Kinh

Như đã đưa tin trước đó, Trung Quốc sẽ trao 40 triệu Nhân dân tệ (6,2 triệu USD) tiền kỹ thuật số của mình cho các công dân ở Bắc Kinh trong một cuộc xổ số. Người dân thủ đô Trung Quốc có thể sử dụng hai ứng dụng ngân hàng để đăng ký trúng một trong 200.000 cái gọi là bao lì xì, theo Cục Quản lý và Giám sát Tài chính Địa phương Bắc Kinh. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc, vẫn chưa triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc. Một số quốc gia khác, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, đang tích cực nghiên cứu CBDC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận