Trang chủ Công nghệ Phòng thí nghiệm Compound ra mắt ‘Kho bạc’ để thu hút các công ty lớn đạt được lợi nhuận DeFi

Phòng thí nghiệm Compound ra mắt ‘Kho bạc’ để thu hút các công ty lớn đạt được lợi nhuận DeFi

bởi Tố Nga

Robert Leshner của Compound cho biết, sản phẩm tiết kiệm được cung cấp bởi USDC có thể “gây sốc lớn” cho việc đưa fintech vào DeFi.

Công ty tài chính phi tập trung (DeFi) Compound Labs, người tạo ra thị trường tiền phức hợp trên Ethereum, có một công ty mới: Kho bạc tổng hợp.

Nó có thể là một trong những phát triển quan trọng nhất trong “DeFi thể chế” cho đến nay. Trong khi các nhà quản lý tài sản như Bitwise đã đóng gói mã thông báo DeFi cho các nhà đầu tư lớn, một số ít cung cấp các cổng vào các giao thức cơ bản của DeFi.

Hợp tác với Fireblocks và Circle, Kho bạc Hợp chất cho phép các ngân hàng neo và các công ty fintech gửi đô la được chuyển đổi thành USDC, stablecoin Circle được hỗ trợ bằng đô la quản lý hợp tác với Coinbase.

Các mã thông báo USDC đó sau đó sẽ được triển khai trên Compound với lãi suất được đảm bảo là 4%, tốt hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì mà các công ty sẽ nhận được từ tài khoản tiết kiệm hoặc thậm chí là chứng chỉ tiền gửi.

“Đây là con đường dẫn đến sự bền vững của chúng tôi với tư cách là một công ty. … Nếu lãi suất trong Hợp chất kiếm được nhiều hơn 4% theo thời gian, doanh nghiệp sẽ kiếm tiền. Đó là khả năng cung cấp một sản phẩm tài chính mới mà các fintech đang yêu thích.”

người sáng lập Tổ hợp, Robert Leshner nói với CoinDesk.

Theo một bài đăng trên blog được chia sẻ trước với CoinDesk, Kho bạc Hợp chất cho phép “những người nắm giữ nhiều đô la Mỹ truy cập lãi suất có sẵn trên thị trường USDC của giao thức Hợp chất, đồng thời loại bỏ sự phức tạp liên quan đến giao thức bao gồm quản lý khóa cá nhân, tiền điện tử chuyển đổi -fiat và biến động lãi suất. ”

Toán học

Nếu khó hiểu lợi nhuận 4% có thể đến từ đâu (lợi nhuận hiện tại của tiền gửi USDC trên Hợp chất là 1,67%), điều quan trọng cần lưu ý là tất cả người dùng Hợp chất vẫn đang kiếm được mã thông báo quản trị COMP (giao dịch ở mức khoảng $ 298 tính đến thời điểm viết bài này ), và sẽ làm như vậy với tốc độ nhất quán trong khoảng ba năm nữa.

Vì vậy, nó không chỉ là bất kỳ lợi suất nào mà tiền gửi USDC kiếm được, mà còn là lợi nhuận từ việc khai thác thanh khoản; và nếu Hợp chất giao thức trở nên quan trọng hơn trong tương lai đa hướng của nó, COMP kiếm được sẽ trở nên có giá trị hơn, cho phép Kho bạc Hợp chất kiếm được lợi nhuận lớn hơn.

Điều đó nói rằng, Kho bạc Hợp chất sẽ không đặt cược hoang dã để thu về lợi nhuận cao hơn nữa, theo đuổi bất kỳ nhóm thanh khoản nào có lợi nhuận hấp dẫn nhất. “Nó sẽ chỉ là stablecoin. Bởi vì khách hàng không bao giờ nên chịu rủi ro về tiền điện tử, ”Leshner nói.

Kho bạc Hợp chất cũng sẽ hoạt động giống một tài khoản tiết kiệm bình thường hơn. Người dùng có thể ra vào bất cứ khi nào họ muốn. Không có cam kết để khóa trong một thời gian nhất định.

Các sản phẩm liên quan khác đã xuất hiện gần đây. Circle vừa ra mắt Circle Yield, cung cấp cho người gửi tiền các khoản lợi nhuận khác nhau tùy thuộc vào thời gian họ khóa USDC của mình. Circle gần đây cũng đã triển khai API DeFi chỉ dành cho danh sách chờ, được sử dụng trong sản phẩm Kho bạc Hợp chất. Anchor, từ Terraform Labs, đang mang lại lợi nhuận 20%, nhưng người dùng sẽ cần phải chạm vào tiền điện tử để truy cập nó.

Ở đây, điều hữu ích là nhắc người đọc rằng mặc dù Compound Labs đã tạo ra giao thức Compound, nhưng nó không sở hữu nó. Nó có thể có một phần lớn mã thông báo quản trị, nhưng nhiều mã khác cũng vậy. Cho đến nay, không có phần doanh thu nào trên Compound thuộc về chủ sở hữu COMP.

Ngay từ đầu, nó luôn là kế hoạch xây dựng giao thức và sau đó xây dựng một doanh nghiệp trên đỉnh giao thức sẽ có một dòng doanh thu, đưa chúng ta đến Kho bạc Hợp chất.

Leshner cho biết: “Đây là những gì Compound Labs đang cung cấp, một đô la trên đường chuyển tiếp cho giao thức. “Tôi nghĩ điều này có thể mang lại lợi nhuận lớn và đáng kinh ngạc.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận