Trang chủ Coin Phân tích giá Ethereum: ETH tìm thấy mức hỗ trợ ở mức $2,400, có khả năng giảm hơn nữa

Phân tích giá Ethereum: ETH tìm thấy mức hỗ trợ ở mức $2,400, có khả năng giảm hơn nữa

bởi Tiến Mạnh

Mặc dù Bitcoin tổ chức Hội nghị Bitcoin hàng năm ở Miami vào cuối tuần qua, thị trường tiền điện tử lại một lần nữa không ghi nhận được biến động giá tích cực. Trên thực tế, các tài sản tiền điện tử chính đã trao đổi với động lực yếu, với Ethereum đăng ký mô hình vai đầu vai trên biểu đồ 24 giờ của nó.

Phân tích giá Ethereum: Tổng quan chung về giá

ETH đã tăng một vài mức quan trọng so với đường hỗ trợ của tuần trước ở mức khoảng 2.500 đô la. Sau một phiên giao dịch chậm chạp vào cuối tuần qua, đồng altcoin tiên phong đã cố gắng đạt mức trên 2.700 đô la vào ngày hôm qua. Mặc dù biến động giá tích cực, những con gấu đủ mạnh để altcoin này bắt đầu kéo giá của nó xuống.

Tại thời điểm viết bài, các cuộc gọi giảm giá đã nhấn chìm thị trường, với các chuyên gia thị trường dự đoán một đợt giảm giá lớn đang diễn ra. Một trong những lý do khiến thị trường tiền điện tử hiện đang chìm trong màu đỏ là giá Bitcoin giảm từ 36.000 đô la xuống còn khoảng 33.000 đô la. Hiện tại, Ethereum đang trao tay ở mức khoảng 2,530 đô la sau khi tìm thấy hỗ trợ ở mức 2,400 đô la. Mức tăng ngay lập tức có thể đã tăng cao hơn nếu nó không phải do khía cạnh giới hạn của Đường trung bình động đơn giản 100. Điều này có nghĩa là bất kỳ sự phục hồi giá ngắn hạn nào xuất phát từ đường hỗ trợ $ 2,400 đều có thể gặp phải sự chậm trễ.

Biến động giá Ethereum trong 24 giờ qua

Ethereum Price Analysis: ETH finds support at $2,400, further declines likely 1
Nguồn: TradingView

Ethereum đang trao đổi ở mức khoảng 2.500 đô la trong khi đăng ký biến động giá tiêu cực tại thời điểm viết bài. Như đã đề cập ở trên, mức hỗ trợ $ 2,400 dự kiến ​​sẽ cung cấp cho Ethereum một bước đệm rất cần thiết từ xu hướng giảm giá đang diễn ra. Khi nhìn vào chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD), nó vẽ ra một bức tranh giảm giá. Hiện tại, chỉ báo MACD đang dao động dưới đường trung bình 0,00, một sự thật không thể bỏ qua. Ngoài ra, chỉ báo xung lượng xu hướng cũng đã di chuyển trong vùng tiêu cực, thêm xác thực cho câu chuyện giảm giá.

Giống như hầu hết các tài sản tiền điện tử trên thị trường hiện tại, biểu đồ 24 giờ của Ethereum báo hiệu sự hình thành kỹ thuật xuất hiện giống như một sự tiếp tục tăng giảm chứ không phải là một mô hình đảo chiều. Có thể là như vậy, nếu Ethereum đóng cửa một ngày dưới mốc 2.000 đô la, thì đồng tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm giá. Tuy nhiên, mức đóng cửa quyết định trên mốc 2.800 đô la sẽ làm mất hiệu lực của câu chuyện giảm giá.

Biểu đồ 4 giờ của Ethereum

Ethereum Price Analysis: ETH finds support at $2,400, further declines likely 2
Nguồn: TradingView

Theo biểu đồ 4 giờ, Chỉ số sức mạnh tương đối của Ethereum đã giảm về phía vùng quá bán mặc dù tìm thấy đòn bẩy ở khoảng 44. Khi nó đi ngang, những con gấu có thể đẩy giá Ethereum xuống sâu hơn. Tuy nhiên, phe bò cũng có thể tăng mục nhập của họ, khi các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của mức giá thấp.

Cần lưu ý rằng mức đóng cửa hàng ngày trên 100 Đường trung bình động đơn giản là bắt buộc để phục hồi thích hợp diễn ra. Ethereum có khả năng phải đối mặt với sự chậm trễ phục hồi giá ở mức 50 Simple Moving Average, hiện đang ở mức khoảng $ 2,700. Ethereum có nhiệm vụ khó khăn là thoát ra khỏi rừng, một điều sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu nó vượt qua mốc 3.000 đô la.

Phần kết luận

Phiên giao dịch chậm chạp được chứng kiến ​​trên thị trường tiền điện tử đặc biệt thú vị khi vàng đang nổi lên như một tài sản đáng tin cậy hơn Bitcoin. Trong 2 tháng qua, ngày càng có nhiều nhà đầu tư quay lưng lại với tiền điện tử và quay trở lại với các tài sản truyền thống, chẳng hạn như vàng. Khi xu hướng này tiếp tục tăng, thị trường có khả năng chứng kiến ​​sự gia tăng phân hóa giữa 2 tài sản.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận