Trang chủ CoinBitcoin Paul Tudor Jones: Bitcoin là “chắc chắn 100%”

Paul Tudor Jones: Bitcoin là “chắc chắn 100%”

bởi Diễm Thư

Giá Bitcoin đã quay trở lại khoảng 40.000 đô la nhưng liệu thị trường tăng giá có kết thúc hay không thì vẫn chưa chắc chắn. Điều chắc chắn, theo Paul Tudor Jones, là bản thân tiền điện tử.

Không phải tài sản hoặc giá của nó, mà là mã mật mã cơ bản. Đây là lý do tại sao nhà đầu tư tỷ phú đã phân bổ tới 5% tài sản của mình cho Bitcoin – một tài sản mà anh ta nắm giữ với số lượng tương đương bên cạnh vàng, tiền mặt và các hàng hóa khác.

Paul Tudor Jones: Giữ tài sản bằng hàng hóa, tiền mặt, vàng và tiền điện tử

Đó là phát súng được khắp thế giới nghe thấy: Paul Tudor Jones đã đồng ý cho Bitcoin, khi so sánh tiền điện tử cực kỳ khan hiếm với vàng vào những năm 1970. Vào thời điểm đó, bản vị vàng đã mất tỷ giá đồng đô la và đang giao dịch ở mức khoảng 32 đô la một ounce. Ngày nay, nó giao dịch chỉ dưới 2.000 đô la.

Nhưng nhà từ thiện của tỷ phú này tin rằng Bitcoin thậm chí có thể tốt hơn vàng và gắn nhãn tiền điện tử này là “con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua chống lạm phát” vào tháng 5 năm ngoái. Kể từ đó, anh ta không làm gì khác ngoài việc tăng gấp đôi tài sản mới nổi, so sánh nó với việc đầu tư vào Apple hoặc Google thời kỳ đầu.

Giờ đây, anh ấy trở lại với nhiều bình luận hơn về Bitcoin, tiết lộ rằng anh ấy hiện nắm giữ các phần vàng, tiền mặt, hàng hóa và tiền điện tử bằng nhau. Jones nói rằng mỗi loại được giữ ở mức tăng 5%, phần còn lại được giữ chờ xem Fed và phần còn lại của các ngân hàng trung ương sẽ làm gì tiếp theo.

bitcoin paul tudor jones uncertainty
Tỷ phú từ thiện và huyền thoại đầu tư giảm hơn gấp đôi số BTC | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Xin lỗi con người: Bitcoin là toán học, “chắc chắn 100%”

Paul Tudor Jones ban đầu tiết lộ mức phân bổ 2% và sau đó đã tăng lên 5% – ngang với vàng, tiền mặt hoặc hàng hóa. Lý do mà nhà đầu tư thích tài sản kỹ thuật số rất nhiều, là vì “Bitcoin là toán học.”

“Toán học đã có từ hàng nghìn năm trước. Hai cộng với hai sẽ bằng bốn và nó sẽ trong hai nghìn năm tới, ”ông nói. “Tôi thích ý tưởng đầu tư vào thứ gì đó đáng tin cậy, nhất quán, trung thực và chắc chắn một trăm phần trăm.”

“Đó là một cách để tôi đầu tư vào sự chắc chắn.”

Sử dụng chính quyền của Biden và Trump làm ví dụ cùng với Fed, Jones hỏi “tôi có muốn có niềm tin, vào cùng độ tin cậy và tính nhất quán trong bản chất con người không?” Câu trả lời hết lần này đến lần khác là không, vì lịch sử đã chứng minh tiền thường xuyên bị hạ giá bởi các chính phủ phát hành nó.

Các câu hỏi về việc liệu biểu tượng đầu tư có thích tiền điện tử ở mức giá hiện tại phần lớn bị bỏ qua, và thay vào đó, Jones nhắc lại lập trường của mình: “Tôi thích Bitcoin”. Bạn có thể xem đoạn phỏng vấn bên dưới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận