Trang chủ Thị trường Panama đang chuẩn bị một đề xuất tiền điện tử

Panama đang chuẩn bị một đề xuất tiền điện tử

bởi Đông Nghi

Sau tin tức rằng chính phủ El Salvador đang trong quá trình đấu thầu hợp pháp Bitcoin, nghị sĩ Panama, Gabriel Silva, đã tweet rằng Panama có thể là quốc gia tiếp theo áp dụng Bitcoin.

“Cái này quan trọng. Và Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng ta muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng ta phải hỗ trợ tiền điện tử. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại Hội đồng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng nó, bạn có thể liên hệ với tôi ”.

Silva nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chào đón “công nghệ thực sự” để giúp quốc gia này trở thành một “trung tâm khởi nghiệp”, kết thúc dòng tweet của mình bằng lời kêu gọi đồng bào của mình tham gia vào đề xuất này.

Một số quốc gia Mỹ Latinh đã đưa ra tuyên bố về mặt sau của Dự luật tiền điện tử El Salvador, đã được ký thành luật vào thứ Tư. Paraguay cũng đã tuyên bố rằng họ đang xem xét đưa Bitcoin ra đấu thầu hợp pháp.

Chủ tịch El Salvador, Nayib Bukele, đã thông báo El Salvador sẽ đấu thầu hợp pháp Bitcoin tại hội nghị Bitcoin 2021 gần đây ở Miami. Thông báo của Nayib Bukele có nghĩa là El Salvador hiện là quốc gia đầu tiên thực hiện bước này để hợp pháp hóa Bitcoin và làm cho nó trở nên hợp pháp.

Jack Mallers, người tạo ra ứng dụng thanh toán Zap và Strike Bitcoin đã hỗ trợ trong việc tạo ra dự luật để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp ở El Salvador:

“Tính đến thời điểm hiện tại, El Salvador được thiết lập là quốc gia bitcoin đầu tiên và là quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin và coi nó như một loại tiền tệ thế giới và có bitcoin trong dự trữ của họ,”

Điều này có ý nghĩa gì đối với El Salvador và các quốc gia khác đang xem xét thực hiện một động thái tương tự, là người dân sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin và giữ nó như một kho lưu trữ của cải. Vì Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, mọi người sẽ không còn phải lo lắng về việc đánh thuế thu nhập vốn khi họ chuyển đổi hoặc nắm giữ tiền điện tử.

Sau một đợt sụt giảm khác của thị trường tiền điện tử trong tuần này, tin tức rằng El Salvador và một số quốc gia Mỹ Latinh khác đang hướng tới một nhà nước thân thiện với tiền điện tử là một luồng gió mới cho cộng đồng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận