Trang chủ Trading Palestine khám phá khả năng phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình

Palestine khám phá khả năng phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình

bởi Đông Nghi

Cơ quan Tiền tệ Palestine đang khám phá khả năng phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình, theo sau sự dẫn đầu của Trung Quốc, Nhật Bản và các nước khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Milhem, Thống đốc Cơ quan Tiền tệ Palestine, cho biết người Palestine hiện đang thực hiện hai nghiên cứu về vấn đề tiền kỹ thuật số. Mặc dù vẫn chưa đưa ra quyết định nhưng ý định cuối cùng là sử dụng đồng tiền kỹ thuật số “cho các hệ thống thanh toán ở đất nước chúng tôi và hy vọng với Israel và những nước khác sẽ sử dụng cho các khoản thanh toán thực tế”. Palestine sẽ tham gia cùng các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Canada và Nga trong việc khám phá một lựa chọn CBDC.

Người Palestine sử dụng đồng shekel của Israel như một loại tiền tệ trên thực tế

Một loại tiền kỹ thuật số do Cơ quan tiền tệ Palestine phát hành mà một ngày nào đó sẽ trở thành ngân hàng trung ương của một nhà nước Palestine có khả năng cung cấp cho hệ thống tài chính Palestine một mức độ độc lập tiền tệ khỏi Israel. Với các hiệp định của thập niên 90 với phía Israel, người Palestine không có tiền pháp định của riêng mình mà sử dụng đồng shekel của Israel làm đơn vị tiền tệ trên thực tế, cùng với đồng dinar của Jordan và đô la Mỹ. Do nhiều hạn chế khác nhau, bao gồm luật của Israel cấm các giao dịch tiền mặt lớn và giới hạn hàng tháng đối với chuyển tiền bằng đồng shekel trở lại Israel, các ngân hàng Palestine hiện ngập tràn tiền mặt của Israel. Do đó, một đồng tiền kỹ thuật số do PMA phát hành có thể mang lại lợi ích cho những người Palestine bị áp bức.

PMA tham gia vào danh sách các ngân hàng trung ương khác trong việc khám phá các CBDC

Với nghiên cứu của mình về một loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn, PMA tham gia vào danh sách các tổ chức ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang khám phá khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để đáp ứng với tiền điện tử và việc sử dụng tiền giấy và tiền xu ngày càng giảm. Chúng bao gồm các ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Nga, Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nền kinh tế của Palestine bị suy yếu và bị hạn chế bởi những hạn chế của Israel cản trở sự di chuyển tự do của hàng hóa, vốn và con người. Đó là lý do tại sao một số chuyên gia nghi ngờ về tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số Palestine.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận