Trang chủ Coin Optimistic hợp tác với Graph để mở rộng quy mô Ethereum

Optimistic hợp tác với Graph để mở rộng quy mô Ethereum

bởi Băng Tâm

Graph và Optimistic đã công bố mối quan hệ đối tác chiến lược, điều này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên dApps trên Optimistic Ethereum để tạo các biểu đồ con. Các biểu đồ phụ sẽ cho phép chúng truy cập dữ liệu blockchain đã được lập chỉ mục thông qua The Graph.

Giúp Ethereum mở rộng quy mô

Biểu đồ sẽ cung cấp cho các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng Optimistic Ethereum L2, các dịch vụ lập chỉ mục và truy vấn, giúp Ethereum mở rộng quy mô hơn nữa. Biểu đồ sẽ xuất hiện trực tuyến trên dịch vụ được lưu trữ cùng với sự ra mắt công khai của Optimism và sẽ hỗ trợ các nhà phát triển trong cộng đồng Lạc quan.

Các nhà phát triển trên Optimistic Ethereum cũng đủ điều kiện nhận các khoản tài trợ thông qua The Graph Foundation, xây dựng dApp, phát triển công cụ đồ thị phụ và tài liệu giáo dục.

Tích hợp quan trọng khác

Quan hệ đối tác với Optimism là một sự tích hợp quan trọng khác đối với The Graph và cộng đồng của nó, liên tục bổ sung các chuỗi mới vào dịch vụ được lưu trữ. Graph đã hỗ trợ thêm cho hơn 19 giải pháp dựa trên EVM, bao gồm tích hợp Đa giác (Matic), tiếp theo là tích hợp Arbitrum.

Sự lạc quan cũng sẽ được The Graph thêm vào danh sách tích hợp. Việc tích hợp bổ sung cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết cho Web3 để mở rộng quy mô.

Đồ thị phụ của Ethereum lạc quan

Một giải pháp mở rộng Ethereum Layer-2, Optimistic Ethereum sử dụng các đợt tổng hợp lạc quan để đạt được mục tiêu về phí thấp hơn, thông lượng, độ trễ lớn hơn và cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng trên nền tảng trải nghiệm người dùng đẳng cấp thế giới.

Tích hợp Graph trên Optimistic Ethereum cho phép các nhà phát triển truy cập tốt hơn vào dữ liệu trên chuỗi, giúp dễ dàng tạo các ứng dụng mới và cho phép các nhà phát triển chia sẻ các API mở, được gọi là đồ thị con.

Thêm giá trị cho cộng đồng đồ thị

Sự hợp tác của Graph với Optimism mang lại giá trị đáng kinh ngạc cho cộng đồng The Graph. Graph có một cộng đồng tích cực gồm hơn 20.000 nhà phát triển và cộng đồng đã xây dựng hơn 16.000 biểu đồ phụ cho nhiều ứng dụng, nổi bật trong số đó là AAVE, Gnosis, Livepeer, Decentraland, Aragon, Synthetic, Balancer, Uniswap và nhiều ứng dụng khác. Sự hợp tác giữa hai bên sẽ cho phép nhiều nhà phát triển hơn giúp mở rộng Ethereum và Web3.

Giám đốc The Graph Foundation, Eva Beylin, cho biết,

“Với Optimistic Ethereum được hỗ trợ bởi The Graph, các nhà phát triển sẽ có thể mở khóa khả năng mở rộng và khả năng tương tác trên Ethereum hơn bao giờ hết. Việc xây dựng các phân đoạn con trên Optimistic Ethereum sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển dApp chất lượng cao và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối với các giao dịch và truy cập dữ liệu hiệu quả.”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Lạc quan, Jing Wang, nói thêm,

“Biểu đồ cải thiện đáng kể khả năng truy xuất dữ liệu cho các nút Ethereum và là một phần chính của nhiều công cụ của dự án. Chúng tôi rất muốn có những phần cơ sở hạ tầng quan trọng như Đồ thị để cung cấp nền tảng tốt nhất có thể cho việc đổi mới trên Ethereum.”

Lớp lập chỉ mục và truy vấn của web phi tập trung

Graph là lớp truy vấn và lập chỉ mục của web phi tập trung, cho phép các nhà phát triển xây dựng và xuất bản các biểu đồ con mà các ứng dụng có thể truy vấn thông qua GraphQL. Biểu đồ hỗ trợ lập chỉ mục dữ liệu từ một số mạng như IPFS, Ethereum và PoA, với nhiều mạng khác đang được triển khai.

Graph đã triển khai thành công hơn 16.000 biểu đồ con, nhờ vào một cộng đồng đông đảo hơn 20.000 nhà phát triển cho một số ứng dụng bao gồm Gnosis, Livepeer, Balancer, Uniswap, AAVE, Aragon, Decentraland và một số ứng dụng khác.

Các ứng dụng trên Đồ thị có thể trình bày dữ liệu một cách hiệu quả và cho phép các nhà phát triển khác sử dụng đồ thị con. Graph Network được giám sát bởi The Graph Foundation, đến lượt nó lại được giám sát bởi Hội đồng kỹ thuật.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận