Trang chủ Thị trường Nigeria có kế hoạch ra mắt CBDC vào cuối năm 2021

Nigeria có kế hoạch ra mắt CBDC vào cuối năm 2021

bởi Yên Bằng

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) hy vọng sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trước cuối năm nay.

Một quan chức của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) nói với một hãng tin địa phương rằng ngân hàng trung ương đang hy vọng tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) “trước cuối năm nay. Giám đốc CNTT của CBN, Rakiya Mohammed, đã thông báo trong một cuộc họp báo trực tuyến tại cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng. Cô nói rằng ngân hàng đã xem xét vấn đề trong suốt hai năm và cảm thấy tin tưởng rằng họ có một sản phẩm khả thi để ra mắt trước năm 2022.

Ngân hàng Trung ương Nigeria có kế hoạch khởi động chương trình thí điểm CBDC trong năm nay

“Trước cuối năm nay, Ngân hàng Trung ương sẽ đưa ra một thông báo đặc biệt và có thể khởi động một kế hoạch thí điểm để có thể cung cấp loại tiền này cho dân chúng,”

Rakiya Mohammed nói.

Cô cũng lưu ý rằng tiền tệ kỹ thuật số của CBN sẽ không thay thế tiền mặt naira địa phương mà thay vào đó hoạt động như một tùy chọn tiền tệ bổ sung. Đồng tiền kỹ thuật số cũng được kỳ vọng sẽ giúp chuyển tiền nước ngoài dễ dàng hơn cho Nigeria. Quốc gia châu Phi có kế hoạch khởi động một chương trình thử nghiệm tại một số khu vực trước khi phát hành trên toàn quốc.

Nigeria không muốn bị bỏ lại trong cuộc đua CBDC

Giám đốc CNTT của CBN nói thêm rằng CBN ước tính rằng 80% ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang xem xét tiền kỹ thuật số và Nigeria không muốn bị bỏ lại trong bụi. Liệu ước tính 80% có chính xác hay không, điều đúng là một số quốc gia châu Phi đang trong giai đoạn lập kế hoạch cho các khu vực cộng đồng dân cư tương tự. Trước đó, Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan đã yêu cầu Ngân hàng Trung ương Tanzania bắt đầu xem xét các CBDC. Ghana cũng cho biết rằng họ là một trong những ngân hàng đỉnh đầu tiên trên lục địa giới thiệu CBDC của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận