Trang chủ Phân tích Những người sáng lập AfricCypt phủ nhận việc đánh cắp hàng tỷ USD từ khách hàng, tuyên bố bị mất 5 triệu USD trong một vụ hack

Những người sáng lập AfricCypt phủ nhận việc đánh cắp hàng tỷ USD từ khách hàng, tuyên bố bị mất 5 triệu USD trong một vụ hack

bởi Tiến Mạnh

Những người sáng lập AfriCrypt đã phủ nhận việc rút tiền hàng tỷ USD của khách hàng, khẳng định rằng nền tảng này đã mất 5 triệu đô la trong một vụ hack.

Raees Cajee, người đồng sáng lập nền tảng đầu tư tiền điện tử Nam Phi AfriCrypt, đã phủ nhận các tuyên bố sau khi có thông tin rằng anh và anh trai đã bỏ trốn với hàng tỷ USD tiền đầu tư. Thay vào đó, ông khẳng định rằng nền tảng đã mất 5 triệu đô la trong một vụ hack. Như đã báo cáo trước đây, AfriCrypt, một công ty quản lý tài sản có ý định cung cấp lợi nhuận hàng ngày lên đến 10% ra mắt vào năm 2019, đã bị cáo buộc biến mất cùng với 69.000 BTC tiền của nhà đầu tư trong một vụ khai thác bí ẩn.

AfriCrypt đã thông báo cho người dùng về vụ hack

Mặc dù AfriCrypt đã thông báo cho người dùng về vụ hack vào ngày 13 tháng 4, nó đã làm dấy lên sự nghi ngờ của khách hàng khi thông báo kêu gọi các nhà đầu tư tránh thực hiện các hành động pháp lý vì nó sẽ làm chậm quá trình thu hồi tiền. Ngay sau đó, các anh em được báo cáo đã tạm dừng hoạt động của AfriCrypt và mất tích. Tuy nhiên, nói chuyện với The Wall Street Journal vào ngày 28 tháng 6, Raees đã tìm cách làm rõ những cáo buộc chống lại AfriCrypt và những người đồng sáng lập của nó, khẳng định rằng cặp đôi đã đi trốn sau khi nhận được lời đe dọa giết từ một số “rất, rất nguy hiểm”.

Người sáng lập Africrypt bác bỏ tuyên bố rằng 3,6 tỷ đô la tiền bị thiếu

Người sáng lập Africrypt cũng bác bỏ tuyên bố rằng 3,6 tỷ đô la tiền quỹ bị thiếu, khẳng định công ty chỉ quản lý 200 triệu đô la trong thời kỳ đỉnh cao vào tháng 4 và chỉ có 5 triệu đô la trong quỹ nhà đầu tư là không được tính sau vụ hack.

“Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường, chúng tôi chỉ quản lý hơn 200 triệu đô la,”

Raees nói.

Tuy nhiên, Hanekom Attorneys, công ty luật đại diện cho khách hàng của AfriCrypt, đã cáo buộc rằng những người sáng lập đã chuyển số BTC trị giá 3,6 tỷ đô la từ các tài khoản của AfriCrypt và ví của khách hàng trước khi chuyển tiền qua “nhiều công cụ trộn và xáo trộn web đen khác nhau” để ngăn chặn các khoản tiền này bị truy tìm thêm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận