Trang chủ CoinAltcoin Những kẻ lừa đảo ở Úc đã kiếm được 20 triệu đô la từ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2020

Những kẻ lừa đảo ở Úc đã kiếm được 20 triệu đô la từ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2020

bởi Tố Nga

Những kẻ lừa đảo ở Úc đã kiếm được 20 triệu đô la từ các khoản thanh toán tiền điện tử vào năm 2020 và các nạn nhân thường bị lôi kéo thông qua các khoản đầu tư làm giàu nhanh chóng, xác nhận người nổi tiếng giả mạo và đánh cá, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là phương thức thanh toán phổ biến thứ hai đối với những kẻ lừa đảo nhắm vào công dân Úc vào năm ngoái. Theo một báo cáo được Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia công bố hồi đầu tháng, Australia đã trả khoảng 26 đô la. 5 triệu BTC và các loại tiền điện tử khác cho những kẻ lừa đảo vào năm 2020. ACC là cơ quan quản lý của chính phủ Úc và có mục tiêu bảo vệ quyền của người tiêu dùng, thực hiện giám sát ngành và thực thi đạo luật cạnh tranh công bằng của Úc.

Phương thức thanh toán này là phương thức thanh toán phổ biến thứ hai đối với những kẻ lừa đảo sau khi chuyển khoản ngân hàng làm mất 75,1 triệu đô la. Người Úc đã mất khoảng 659 triệu đô la cho các vụ lừa đảo vào năm 2020 như báo cáo cho biết:

“Bitcoin và các phương thức thanh toán khác hiện là cách phổ biến để những kẻ lừa đảo nhận tiền. Có khả năng chúng ta sẽ thấy việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ tăng lên trong những năm tới.”

Hơn nữa, Scamwatch, trang web chính của chính phủ dành cho người Úc để báo cáo các vụ lừa đảo, đã chứng kiến ​​sự gia tăng 23% các vụ lừa đảo được báo cáo so với năm trước. Theo báo cáo, các loại lừa đảo có sử dụng tiền điện tử rất khác nhau. Một trong những chiến lược phổ biến nhất là đánh lừa tình cảm trong đó những kẻ lừa đảo người Úc tiếp xúc với nạn nhân trong bối cảnh quan tâm lãng mạn đến các ứng dụng hẹn hò như Tinder. Những kẻ lừa đảo cũng mắc bẫy nạn nhân bằng cách lôi kéo các khoản đầu tư làm giàu nhanh chóng với tiền điện tử là loại hình đầu tư phổ biến nhất. Những kẻ lừa đảo yêu cầu nạn nhân chuyển một khoản tiền và sau đó trò lừa đảo kết thúc với việc nạn nhân không có tiền để đưa. Báo cáo cũng trình bày chi tiết về các trò gian lận chứng thực cho người nổi tiếng rất phổ biến trên toàn thế giới.

Báo cáo cũng trình bày chi tiết về các trò gian lận chứng thực cho người nổi tiếng như một chiến thuật phổ biến ở Úc và báo cáo lưu ý rằng có hai loại lừa đảo chứng thực cho người nổi tiếng, những trò lừa đảo nhằm mục đích bán sản phẩm bằng hình ảnh của một người nổi tiếng và những trò mang lại cơ hội đầu tư vào các chương trình tiền điện tử.

man lost, sim, swap, hack, user
Cảnh sát Ấn Độ tích cực hơn trong các trường hợp của mình để đưa những kẻ lừa đảo tiền điện tử ra sau song sắt.

Như đã đưa tin gần đây, Rhonda, nữ y tá đến từ Úc, đã mất toàn bộ số tiền tiết kiệm sau khi cô đầu tư vào một quỹ bitcoin giả và những kẻ độc hại đã đánh cắp hàng trăm nghìn phụ nữ ở Sydney trước khi họ đến Rhonda. Trong một cuộc phỏng vấn, nữ y tá tiết lộ rằng cô đã đầu tư vào một vụ lừa đảo tiền điện tử và mất tất cả tiền tiết kiệm trong đời, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư khác nhìn thấy những dấu hiệu mà cô nên biết. Y tá đã làm việc ở Sydney trong 44 năm trước khi cô ấy nhìn thấy một quảng cáo trên internet cung cấp BTC bằng cách sử dụng chứng thực giả mạo của người nổi tiếng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận