Trang chủ Hướng dẫn Người đứng đầu OCC cho biết các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ nên thiết lập một “chu vi pháp lý” cho tiền điện tử

Người đứng đầu OCC cho biết các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ nên thiết lập một “chu vi pháp lý” cho tiền điện tử

bởi An Bằng

Quyền người đứng đầu OCC Michael Hsu đã nói rằng các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ nên thiết lập một “chu vi pháp lý” cho các tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Người phụ trách quyền lực của tiền tệ, Michael Hsu, đã nói rằng các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ nên thiết lập một “chu vi pháp lý” cho tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Hsu chỉ ra rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong việc kiểm soát lĩnh vực tài sản tiền điện tử, nhấn mạnh đến việc giảm thiểu những rủi ro liên quan mà các nhà đầu tư và người tiêu dùng phải đối mặt.

OCC muốn có sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý để điều chỉnh tiền điện tử

“Việc phối hợp giữa các cơ quan thực sự phụ thuộc vào sự phối hợp giữa các cơ quan,” người đứng đầu OCC cho biết thêm: “Chỉ cần nói chuyện với một số đồng nghiệp của tôi, tôi đã quan tâm đến việc phối hợp nhiều thứ hơn nữa.” Ông lưu ý rằng cuộc họp đầu tiên của nhóm “chạy nước rút” liên cơ quan, tập trung vào tiền điện tử đã được tổ chức vào đầu tháng này. Nhóm bao gồm các đại diện từ Cục Dự trữ Liên bang, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ. Người đứng đầu OCC mô tả nhóm này là “nhỏ” nhưng “cao cấp”, nói thêm rằng nhóm có nhiệm vụ trình bày “ý tưởng trước các cơ quan để xem xét” chứ không phải xây dựng chính sách.

“Ý tưởng là thời gian là điều cốt yếu và nếu nó quá lớn thì điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn.”

Hsu nhấn mạnh tốc độ phát triển và đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử, khẳng định rằng việc không bắt đầu hành động ngay bây giờ sẽ chỉ khiến việc kiểm soát lĩnh vực này trở nên khó khăn hơn trong tương lai. “Ý tưởng là thời gian là điều cốt yếu và nếu nó quá lớn, điều đó càng trở nên khó khăn hơn,” ông nói thêm. Anh ấy không đơn độc khi nghĩ rằng Hoa Kỳ thiếu các hướng dẫn quy định mạnh mẽ cho tài sản tiền điện tử. Chủ tịch SEC trước đó, Gary Gensler, đã nhấn mạnh “khoảng trống” trong “hệ thống hiện tại” liên quan đến tiền điện tử trong khi nói chuyện với ủy ban Hạ viện vào tháng trước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận