Trang chủ Phân tích Người đàn ông Anh đã lừa đảo hết 282.000 đô la trong trò lừa đảo tiền điện tử mới nhất

Người đàn ông Anh đã lừa đảo hết 282.000 đô la trong trò lừa đảo tiền điện tử mới nhất

bởi Minh Nam

Một người đàn ông Anh đã bị lừa 282.000 đô la trong một vụ lừa đảo tiền điện tử tàn bạo và tại một thời điểm, những kẻ lừa đảo đã đến thăm nhà anh ta để thu thêm tiền, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Cảnh sát Thủ đô Vương quốc Anh đã báo cáo sự gia tăng các vụ lừa đảo đầu tư trực tuyến, đặc biệt là sau khi bắt đầu khóa sổ. Lừa đảo tiền điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đô la và bây giờ nạn nhân mới nhất là một người đàn ông đến từ Nottinghamshire. Theo báo cáo của cảnh sát, người đàn ông người Anh đã bị lừa 282.000 USD và anh ta bị lừa sau một cuộc trò chuyện trực tuyến vào năm 2020. Những kẻ lừa đảo đã nói anh ta đầu tư tiền của mình vào một công ty môi giới giả mạo và hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ trong đợt tăng giá Bitcoin.

Những kẻ lừa đảo cũng đã lừa đảo người đàn ông và bắt anh ta cấp cho họ quyền truy cập từ xa vào máy tính của anh ta, nơi họ rút các chi tiết cá nhân nhạy cảm và vay tiền trong sự thuần phục của anh ta. Sau đó, họ đã quấy rối và đe dọa anh ta bằng cách xuất hiện trước cửa nhà anh ta để thu thêm tiền để đầu tư thêm. Trung sĩ Thám tử David Breach cho biết trong báo cáo của cảnh sát:

“Các báo cáo về gian lận đầu tư đã tăng lên đáng kể kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nghĩ rằng phần lớn chúng ta phải thực hiện gần như mọi khía cạnh của cuộc sống trên máy tính hoặc điện thoại di động”.

Mặc dù lừa đảo nghe có vẻ bất chính, nhưng những kiểu lừa đảo này rất phổ biến và các phương pháp cũng đa dạng. Vào ngày 2 tháng 6, người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã thua kiện trước YouTube sau khi những kẻ lừa đảo sử dụng hình ảnh của anh trong video để lừa đảo người dùng. Tòa án đã phán quyết rằng theo Luật Liên bang Hoa Kỳ, các nền tảng trực tuyến không chịu trách nhiệm về nội dung được tải lên. Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, trong sáu tháng từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, người tiêu dùng Mỹ đã báo cáo thiệt hại 82 triệu đô la cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử trực tuyến. Tại Úc, tình hình cũng tồi tệ như ủy ban người tiêu dùng đã báo cáo rằng người Úc đã trả tới 20 triệu đô la BTC và các loại tiền điện tử khác cho những kẻ lừa đảo vào năm 2020.

Những người đang tìm cách tham gia vào tiền điện tử có rất nhiều công ty có uy tín để họ sử dụng. Tốt nhất là không trả lời các thông tin liên lạc không mong muốn từ những người gửi không xác định hứa hẹn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận