Trang chủ Trading Ngân hàng tiền điện tử Silvergate cắt giảm mọi ràng buộc với Binance

Ngân hàng tiền điện tử Silvergate cắt giảm mọi ràng buộc với Binance

bởi Thanh Bình

Ngân hàng tiền điện tử Silvergate đã cắt đứt mọi mối quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử Binance như đã báo cáo vào sáng nay khi sàn giao dịch này gửi email cho người dùng thông báo rằng nền tảng này sẽ không còn hỗ trợ rút tiền và gửi tiền qua Silvergate. Trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay, chúng tôi đang đọc thêm về nó.

Hiện tại, các tùy chọn chuyển khoản ngân hàng bằng USD của Binance vẫn bị ngừng khi email đọc được:

“Các khoản tiền gửi bằng USD được gửi vào tài khoản Ngân hàng Silvergate của chúng tôi sau ngày 11 tháng 6 năm 2021 (23:59 UTC) sẽ được trả lại tài khoản của bạn trong vòng 21 ngày làm việc. Số tiền trả lại có thể thấp hơn do liên quan đến phí ngân hàng bên ngoài. Hãy yên tâm, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cung cấp một giải pháp thay thế bằng USD ”.

Mặc dù vẫn chưa rõ lý do tại sao ngân hàng tiền điện tử Silvergate Bank kết thúc quan hệ đối tác với Binance, nhưng mối quan hệ đối tác mới của ngân hàng với dự án của Facebook là Diem có thể là lý do chính. Tiền điện tử chính đã gây tranh cãi vào cuối năm và phải đối mặt với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai về việc trốn thuế và rửa tiền. Là nhà phát hành chính của stablecoin Diem, có thể ngân hàng có trụ sở tại California đang tìm cách tách mình khỏi việc liên kết với Binance và tránh mọi rắc rối về quy định.

Diệm đã chuyển các hoạt động chính trở lại Hoa Kỳ và rút đơn đăng ký cấp phép hệ thống thanh toán khỏi Thụy Sĩ, vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là Binance đã bị cấm ở Hoa Kỳ trong hai năm nay. Khi Binance tìm kiếm nhà cung cấp đô la Mỹ mới, sàn giao dịch sẽ tiếp tục cung cấp các tùy chọn chuyển khoản ngân hàng bằng các loại tiền tệ fiat khác như Bảng Anh, Euro và đô la Úc. Các phương thức thanh toán khác như phương thức tín dụng, ghi nợ và P2P cũng có sẵn. Mặt khác, Binance US sẽ tiếp tục hợp tác với Silvergate với tư cách là một trong những đối tác ngân hàng của mình. Là một thực thể riêng biệt về mặt pháp lý, Binance.US sẽ không phải đối mặt với sự giám sát quy định giống như công ty mẹ của nó, điều này giải thích tại sao Silvergate chọn tiếp tục làm việc với chi nhánh Hoa Kỳ.

Như đã báo cáo gần đây, Binance đã bị IRS và Bộ Tư pháp điều tra về tội rửa tiền và trốn thuế. Theo Bloomberg, cuộc điều tra liên bang vẫn được bảo mật với cả hai cơ quan đang tìm kiếm thông tin từ những cá nhân có hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của Binance. Báo cáo cáo buộc Binance đã thành công mà không có sự giám sát chặt chẽ của chính phủ với việc thiếu trụ sở công ty và thành lập ở Quần đảo Cayman mà không phải trả thuế.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận