Trang chủ CoinBitcoin Ngân hàng Thế giới từ chối yêu cầu trợ giúp của El Salvador trong quá trình chuyển đổi Bitcoin

Ngân hàng Thế giới từ chối yêu cầu trợ giúp của El Salvador trong quá trình chuyển đổi Bitcoin

bởi Tố Nga

Ngân hàng Thế giới đã từ chối hỗ trợ yêu cầu trợ giúp của El Salvador trong quá trình chuyển đổi sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp.

Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu của El Salvador về việc giúp quốc gia Trung Mỹ chuyển đổi sang áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. El Salvador gần đây đã thông qua luật cho phép bitcoin tiền điện tử hàng đầu thế giới trở thành đấu thầu hợp pháp trong nước. Động thái chuyển sang bitcoin của quốc gia Trung Mỹ đã nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng tiền điện tử, nhưng nó không gây ấn tượng với các nhà quản lý toàn cầu. El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp.

Ngân hàng Thế giới trích dẫn những thiếu sót về môi trường và tính minh bạch của Bitcoin vì đã từ chối trợ giúp

Ngân hàng Thế giới đã trích dẫn các vấn đề về tác động môi trường và tính minh bạch của Bitcoin là lý do tại sao họ sẽ không ủng hộ động thái của El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ được chấp nhận chính thức. Người phát ngôn của Ngân hàng Thế giới cho biết: “Mặc dù chính phủ đã tiếp cận chúng tôi để được hỗ trợ về Bitcoin, nhưng đây không phải là điều mà Ngân hàng Thế giới có thể hỗ trợ vì những thiếu sót về môi trường và tính minh bạch. Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới lưu ý rằng nó có thể giúp El Salvador theo những cách khác, bao gồm “sự minh bạch tiền tệ và các quy trình quản lý”.

Các nhà quản lý toàn cầu không ấn tượng với quyết định của El Salvador

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Salvador Alejandro Zelaya cho biết họ đã tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật từ Banco Mundial (Ngân hàng Thế giới). Nhiều người từ cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích quyết định của Ngân hàng Thế giới khi từ chối yêu cầu của El Salvador. Trong khi El Salvador đã nhận được sự tán dương và tán thưởng từ cộng đồng tiền điện tử, các nhà quản lý toàn cầu đã chỉ trích quốc gia Trung Mỹ về việc chuyển sang sử dụng bitcoin. Trước đó, người phát ngôn của IMF, Gerry Rice, lưu ý rằng việc áp dụng Bitcoin có nhiều mối lo ngại về tài chính, pháp lý và kinh tế vĩ mô đòi hỏi một “phân tích rất cẩn thận”. Như đã báo cáo trước đó, nhà kinh tế học Steve Hanke nói rằng El Salvador sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp có thể “hoàn toàn sụp đổ nền kinh tế”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận