Trang chủ Trading Ngân hàng Thanh toán Quốc tế ủng hộ CBDC

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế ủng hộ CBDC

bởi Đông Nghi

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã chấp thuận hoàn toàn việc phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nói rằng chúng cần thiết để hiện đại hóa tài chính.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, thường được gọi là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương thế giới, đã đưa ra các khuyến nghị vào ngày 23 tháng 6 về cách một CBDC nên như thế nào. BIS ước tính rằng khoảng 56 ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tiền tệ trên khắp thế giới hiện đang xem xét số hóa tiền tệ của họ khi thương mại chuyển dịch trực tuyến, theo báo cáo của Reuters. Các ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn đang tích cực xem xét các khu vực CBDC.

Các giao dịch tiền mặt vật chất đang giảm

Việc sử dụng tiền mặt thực tế đã giảm do các cổng thương mại điện tử trực tuyến và các vụ khóa do đại dịch gây ra. Các chủ ngân hàng lớn cũng coi các loại tiền tệ phi tập trung như Bitcoin và “Big Tech” là một mối đe dọa, đặc biệt là Facebook và các kế hoạch cho tiền điện tử của riêng mình Diem, trước đây gọi là Libra. Trưởng Trung tâm Đổi mới tại BIS, Benoît Cœuré, cảnh báo rằng nếu không có CBDC, tiền kỹ thuật số sẽ ngày càng bị các công ty công nghệ lớn thống trị. Nhiều ngân hàng trung ương đã nói rằng họ đang phát triển CBDC để ngăn chặn sự cạnh tranh từ tiền điện tử.

Trung Quốc đang trên đường trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên ban hành CBDC

Mặc dù Bahamas đã trở thành quốc gia đầu tiên chính thức ra mắt CBDC có mục đích chung, được gọi là Đô la cát, Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn đầu tiên phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình. Như đã đưa tin trước đó, chính quyền Trung Quốc đã trao 6,2 triệu đô la tiền kỹ thuật số cho công dân Bắc Kinh để dùng thử nền tảng tiền tệ kỹ thuật số / thanh toán điện tử (DCEP). Cục Quản lý và Giám sát Tài chính Địa phương Bắc Kinh cho phép công dân đăng ký tài khoản bằng cách sử dụng hai ứng dụng ngân hàng. Quà tặng là một phần của hệ thống xổ số sử dụng “bao lì xì” trị giá 200 Nhân dân tệ một phần. Thâm Quyến cũng đã hoàn thành đợt thử nghiệm tiền kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2020. Các ngân hàng trung ương của các quốc gia lớn, bao gồm Nhật Bản, Nga, Mỹ, đang làm việc trên CBDC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận