Trang chủ Hướng dẫn Ngân hàng Starling nâng các hạn chế về tiền điện tử

Ngân hàng Starling nâng các hạn chế về tiền điện tử

bởi Tố Nga

Một số ngân hàng của Vương quốc Anh đã chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử vào tuần trước, với lý do lo ngại về gian lận và rửa tiền là những vấn đề chính đằng sau hành động của họ. Monzo, Starling và Barclays đều đã chặn các giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên cả ba đều cho rằng đây chỉ là một biện pháp tạm thời.

Người phát ngôn từ Ngân hàng Starling đã đưa ra một tuyên bố cho Telegraph nêu rõ các hành động trước đây của họ:

“Đây là biện pháp tạm thời mà chúng tôi đã thực hiện để bảo vệ khách hàng. Đây không chỉ là vấn đề của Starling mà là của tất cả các ngân hàng. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện mà điều này đã gây ra cho một số khách hàng; chúng tôi sẽ đảo ngược biện pháp này khi chúng tôi triển khai các kiểm tra bổ sung dành riêng cho các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử. ”

Tuy nhiên, kể từ khi tuyên bố này được phát hành, Starling đã tuyên bố rằng họ sẽ hủy bỏ biện pháp này từ ngày 23 tháng 6 sau một quy trình xem xét thanh toán nâng cao. Barclays và Monzo đã không bình luận về hành động của họ liên quan đến việc đảo ngược hành động của họ đối với tiền điện tử.

Sự gia tăng các vụ lừa đảo tiền điện tử được cho là chịu trách nhiệm cho hành động của các ngân hàng Vương quốc Anh, cũng như một số cơ quan quản lý và ngân hàng trên toàn thế giới. Khi một số vụ hack phối hợp nổi lên, bao gồm DeFi100, một giao thức DeFi phi tập trung lừa gạt các nhà đầu tư và lấy đi 32 triệu đô la tiền của nhà đầu tư, các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương đã tăng cường các biện pháp của họ để tích cực cảnh báo người dùng cảnh giác khi nó nói đến tiền điện tử.

Sự gia tăng đáng kể trong các vụ lừa đảo thoát tiền điện tử đã xảy ra gần đây, với hai sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc có liên quan đến một vụ lừa đảo rút tiền khiến chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 người và người dùng mất tổng cộng 2 tỷ đô la tiền điện tử.

Sau những tiết lộ như thế này, một cuộc đàn áp toàn cầu đối với các biện pháp bảo mật cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các cá nhân tuyên bố họ là nạn nhân của các cam liên quan đến tiền điện tử, các ngân hàng đã tăng cường các biện pháp bảo mật của họ. Điều này cho thấy rằng các cơ quan quản lý đang chuẩn bị tiết lộ quy định về tiền điện tử, điều mà cho đến nay chưa có quốc gia lớn nào hoàn toàn khởi xướng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey gần đây đã nhận xét về tiền điện tử gọi chúng là “nguy hiểm” và nhắc lại tuyên bố của ngân hàng rằng các cá nhân cần phải cảnh giác khi đầu tư vào tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận