Trang chủ Trading Ngân hàng Ghana đang nỗ lực phát hành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên được nhà nước hậu thuẫn

Ngân hàng Ghana đang nỗ lực phát hành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên được nhà nước hậu thuẫn

bởi Đông Nghi

Thống đốc Ngân hàng Ghana (BOG), Tiến sĩ Ernest Addison, đã tiết lộ rằng ngân hàng đỉnh cao đã đạt được tiến bộ trong việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầu tiên của đất nước (CBDC).

Addison xác nhận trong một cuộc họp báo rằng dự án hiện đang “trong giai đoạn hoàn thiện”, lưu ý rằng cần phải tiếp cận dự án theo từng giai đoạn. Thống đốc ngân hàng trung ương đã đề cập đến ba giai đoạn đối với CBDC trước khi có kế hoạch thực sự khởi động cái gọi là Cedi kỹ thuật số: giai đoạn thiết kế, giai đoạn thực hiện và giai đoạn thí điểm.

Tại sao tiền kỹ thuật số được đề xuất lại thú vị?

Trong cuộc họp báo, Addison đã tiết lộ những kỳ vọng đối với việc phát hành tiền kỹ thuật số. Ông nói, “Sau giai đoạn triển khai, chúng tôi sẽ có giai đoạn thử nghiệm trong đó một số người có thể sử dụng nó, sử dụng Cedi điện tử trên các ứng dụng di động và các ứng dụng thanh toán khác hiện đang chạy.”

Nói thêm, Addison lưu ý những lợi thế của các loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn như e-Cedi được đề xuất so với các loại tiền kỹ thuật số tư nhân, không được quản lý khác. Ông giải thích rằng các loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn và được các ngân hàng trung ương hỗ trợ như nhau sẽ nhận được nhiều sự tín nhiệm và chú ý hơn. Ông nói: “Những hình thức tiền tư nhân này không thể thực hiện các chức năng của tiền một cách hiệu quả.

Thống đốc Addison cũng giải thích tại hội nghị rằng các loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát như BTC “quá dễ bay hơi để thực hiện chức năng của tiền tệ” một cách hiệu quả.

Đầu tiên của loại hình này ở Châu Phi

Thống đốc cũng cho biết BOG là một trong những ngân hàng trung ương châu Phi đầu tiên tuyên bố sẵn sàng làm việc trên một loại tiền kỹ thuật số bằng cách xem xét ý tưởng tạo ra một phiên bản điện tử của tiền tệ của mình. Ông cũng chỉ ra rằng tiền tệ đang “trong giai đoạn nâng cao” khi giới thiệu.

Các quốc gia châu Phi khác đang xem xét việc thành lập một dự án kỹ thuật số tương tự là Maroc, Nam Phi, Ai Cập và Kenya.

Addison nói thêm rằng CBDC là một dự án mà nhiều ngân hàng trung ương đang xem xét. “Ngân hàng Trung ương Ghana sẽ sớm công bố thêm thông tin chi tiết về dự án,” ông nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận