Trang chủ CoinAltcoin Moonriver (MOVR) Bắt đầu Sản xuất Khối trên Mạng Kusama

Moonriver (MOVR) Bắt đầu Sản xuất Khối trên Mạng Kusama

bởi Đông Nghi

Nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot, Moonbeam đã bảo đảm thành công một vị trí parachain cho mạng chị em Moonriver trên Kusama.

Moonriver Blocks trong sản xuất

Hôm nay, Moonriver đã giành được vị trí parachain thứ hai trên mạng Kusama với tài sản cộng đồng hướng tới cộng đồng thành công hơn 205.935 KSM được huy động từ 5.977 cộng tác viên trên khắp thế giới. Giá trị tương đương đô la Mỹ của KSM huy động được là gần 45 triệu đô la.

Ngay sau khi đảm bảo vị trí parachain, Moonriver hiện đang sản xuất thành công các khối trên mạng Kusama và cũng đã bắt đầu triển khai ổn định nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum của mình.

Tương tự như mạng chị em Moonbeam trên Polkadot, nền tảng hợp đồng thông minh Moonriver cung cấp các tính năng mạnh mẽ ngoài khả năng tương thích Ethereum và hỗ trợ EVM cơ bản, chẳng hạn như giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng trong hệ sinh thái Kusama dễ dàng hơn.

Cần lưu ý rằng các dự án được cung cấp bởi Moonriver sẽ có thể tận dụng cùng các ngôn ngữ hợp đồng thông minh, tài khoản dựa trên Ethereum, công cụ dành cho nhà phát triển, tích hợp cấp cơ sở và tất cả các dịch vụ bắt buộc khác mà họ yêu cầu. Tất cả những điều này, trong môi trường Kusama mở rộng mới.

Sau khi sống trên Moonriver, sẽ có thể tương tác tự nhiên với Kusama cũng như với các parachains khác được kết nối với mạng.

Nhận xét về sự phát triển, Derek Yoo, Người sáng lập Moonbeam, cho biết:

“Sự ra mắt của Moonriver là kết quả của rất nhiều nỗ lực từ một số lượng lớn những người đóng góp, vượt xa nhóm phát triển PureStake. Chúng tôi biết ơn các đối tác công nghệ và hệ sinh thái của chúng tôi, những người đã giúp thực hiện điều này, bao gồm Parity, Web3 Foundation, của chúng tôi cộng đồng collator, các đại sứ của chúng tôi và tất cả những người đóng góp cho phương thức cộng đồng Moonriver.”

Thêm:

“Khi Moonriver hoàn thành trình tự khởi chạy và kích hoạt đầy đủ chức năng trong những tuần tới, chúng tôi mong muốn hỗ trợ tất cả các đối tác trong hệ sinh thái của chúng tôi, những người có kế hoạch triển khai mạng.”

Các giai đoạn ra mắt

Mặc dù Moonriver đã đảm bảo một vị trí parachain trên mạng Kusama với quá trình sản xuất khối của nó đã bắt đầu lúc 11:30 sáng UTC, nhưng đây thực sự là giai đoạn đầu tiên ra mắt của Moonriver. Đáng chú ý, mạng Moonriver sẽ dần dần giới thiệu các chức năng mới phù hợp với quy trình khởi chạy bốn giai đoạn để đảm bảo sự ổn định của mạng sau khi triển khai.

Hiện tại, mạng lưới Moonriver đang ở Giai đoạn 0 và dự kiến ​​sẽ mất khoảng 1-2 tuần để hoàn thành từng giai đoạn.

Trong Giai đoạn 0, mạng về cơ bản là tập trung khi khối khởi đầu được khởi chạy. Tại thời điểm này, nhóm Moonriver kiểm soát quản trị mạng và cơ sở hạ tầng. Tiếp theo, trong Giai đoạn 1, sau khi đảm bảo mạng đủ ổn định, các trình đối chiếu của bên thứ ba sẽ được thêm vào và mạng bắt đầu quá trình phân quyền. Đáng chú ý, Moonriver là mạng đầu tiên có một bộ đối chiếu phi tập trung và một parachain staking pallet tùy chỉnh.

Giai đoạn 2 của sự ra mắt liên quan đến quản trị trong đó nhóm Moonriver sẽ đưa ra bản nâng cấp thời gian chạy và cho phép quản trị.

Trong Giai đoạn 3, sau khi đảm bảo sự ổn định của quản trị mạng, khóa Sudo (cấp quyền kiểm soát nhóm Moonriver) sẽ bị loại bỏ để chuyển quyền kiểm soát mạng cho chủ sở hữu mã thông báo.

Cuối cùng, Giai đoạn 4 sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt đầy đủ của mạng nơi chuyển số dư và EVM sẽ được kích hoạt. Trong giai đoạn này, các nhà phát triển và người dùng cuối sẽ có quyền truy cập liền mạch vào tất cả các chức năng của Moonriver, bao gồm khả năng chuyển tiền, tham gia vào hệ thống đặt cược của Moonriver, triển khai các hợp đồng thông minh và nhận phần thưởng tham gia từ cộng đồng.

Sau khi triển khai thành công Giai đoạn 4, các dự án đã được triển khai cho Moonbase Alpha, Moonbeam TestNet, sẽ bắt đầu triển khai cho Moonriver.

Moonriver cam kết được phân quyền thông qua và do đó, cung cấp cho những người tham gia cộng đồng của mình mã thông báo mạng MOVR trị giá 30% tổng số mã thông báo mạng chung. Điều này sẽ đảm bảo cộng đồng Moonriver có mức độ kiểm soát cao đối với mạng ngay sau khi ra mắt.

Thời gian cho thuê parachain của Moonriver sẽ kéo dài tổng cộng 48 tuần, sau đó sẽ trả lại KSM nhận được từ những người tham gia cộng đồng cho những người đóng góp tương ứng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận