Trang chủ Hướng dẫn Khai thác tối đa DeFi khi mới bắt đầu

Khai thác tối đa DeFi khi mới bắt đầu

bởi Thanh Bình

Khi lĩnh vực của các chuyên gia tiền điện tử và cá voi, tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở nên dễ tiếp cận hơn trong những tháng gần đây, do sự tràn ngập các nền tảng thân thiện với người dùng và một thư viện tài nguyên ngày càng tăng xung quanh DeFi.

Nhưng trong khi DeFi ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng tiền điện tử hàng ngày, thì việc tận dụng tối đa nó không hoàn toàn đơn giản. Với ý nghĩ đó, chúng tôi xem xét một số cách thường bị bỏ qua nhất để tận dụng tối đa những gì DeFi cung cấp.

Tránh phí giao dịch cao

Phí giao dịch đã nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều người dùng Ethereum DeFi, vì chúng gần đây đã tăng lên mức không cân xứng và có khả năng không bền vững.

Ngày nay, với phí Ethereum hiện đang ở mức trung bình hơn 10 đô la một lần, không có gì lạ nếu chỉ chi tới 10% giá trị của một giao dịch cho riêng phí giao dịch của nó – ăn một phần lớn lợi nhuận cho các nhà đầu tư DeFi nhỏ hơn.

May mắn thay, hiện nay có một loạt các giải pháp có thể được sử dụng để tránh các khoản phí cao thường đi kèm với các giao dịch DeFi.

Celer’s Layer2.finance là một trong những giải pháp nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người dùng DeFi, do khả năng cắt giảm phí giao dịch xuống chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì người dùng quen thuộc.

Nền tảng này là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho hệ sinh thái Ethereum DeFi và cho phép người dùng truy cập nhiều ứng dụng DeFi – chẳng hạn như Curve, Aave và Compound – với phí giao dịch tối thiểu. Nó đạt được điều này bằng cách tổng hợp an toàn tiền gửi của nhiều người dùng vào một giao dịch lớp 1 duy nhất để giảm thiểu phí, đồng thời cho phép người dùng di chuyển tiền của họ giữa các nền tảng một cách dễ dàng và an toàn với chi phí tối thiểu.

Với sự hỗ trợ cho bốn loại stablecoin khác nhau (DAI, USDC, USDT và BUSD), Layer2.finance giúp người dùng kiếm được lợi nhuận từ số dư nhàn rỗi của họ mà không bị mất một phần lớn lợi nhuận của họ do phí – khiến nó đặc biệt phù hợp với những người giao dịch với số tiền nhỏ hơn.

Bảo vệ rủi ro của bạn

Mặc dù việc thu lợi nhuận trong DeFi chủ yếu tập trung vào việc lựa chọn các cơ hội đầu tư phù hợp, nhưng một số ít cũng xem xét sự cần thiết phải bảo vệ giá trị của các khoản đầu tư này trong khi chúng kiếm được lợi nhuận.

Rốt cuộc, mặc dù các loại tiền điện tử dễ bay hơi có thể kiếm được APY ấn tượng trong trang trại lợi nhuận, nhóm thanh khoản, giao thức cho vay mở hoặc một số giao thức DeFi khác, chúng có thể đang mất giá trị thị trường đáng kể – điều có thể khiến những khoản lợi này tăng lên.

Nhưng trong khi một phần lớn các nhà đầu tư chỉ đơn giản hy vọng rằng lợi tức của họ cao hơn bất kỳ tổn thất nào có thể xảy ra đối với tài sản cơ sở, những người khác thực hiện biện pháp bảo vệ để đảm bảo họ được bảo vệ khi giảm.

Một trong những cách dễ nhất để đạt được điều này là mở một vị thế bán bằng cách sử dụng một nền tảng giao dịch quyền chọn phi tập trung như Premia. Được phân quyền, Premia cho phép người dùng tạo các tùy chọn gọi và đặt tùy chỉnh cho một loạt các đồng DeFi khổng lồ – bao gồm Uniswap (UNI), Curve (CRV), Chainlink (LINK), Yearn Finance (YFI), v.v.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận