Trang chủ Phân tích Jack Dorsey công bố kế hoạch của Square để có tiềm năng xây dựng một chiếc ví phần cứng cho Bitcoin

Jack Dorsey công bố kế hoạch của Square để có tiềm năng xây dựng một chiếc ví phần cứng cho Bitcoin

bởi Tố Nga

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tiết lộ trong một chủ đề Twitter mở rộng vào thứ Sáu rằng công ty thanh toán kỹ thuật số Square của ông đang xem xét xây dựng một ví phần cứng bitcoin cho phép người dùng lưu trữ tiền điện tử của họ để nó không nằm dưới sự kiểm soát của Square hoặc bất kỳ công ty nào khác.

Square mạnh mẽ xem xét việc xây dựng một ví phần cứng bitcoin mã nguồn mở

Ông chỉ ra rằng ví, nếu được xây dựng, sẽ được phát triển “hoàn toàn mở, từ phần mềm đến thiết kế phần cứng và cộng tác với cộng đồng”, đồng thời đưa ra một số nguyên tắc hướng dẫn của Square.

Khi bitcoin và các loại tiền điện tử khác đạt được sức hút, nhiều công ty đã phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng để bảo vệ các tài sản kỹ thuật số này khỏi bị trộm. Ví phần cứng về cơ bản là một ổ đĩa flash nơi bạn có thể lưu trữ an toàn tài sản tiền điện tử của mình ngoại tuyến hoặc trực tuyến và bạn có thể chọn thời điểm chi tiêu nó sau này. Bảo mật đúng cách tiền điện tử của bạn về cơ bản cho phép bạn kiểm soát tiền của mình theo những cách mà trước đây không thể thực hiện được.

Dorsey lưu ý rằng bitcoin dành cho tất cả mọi người, do đó nhấn mạnh sự cần thiết của việc tạo ra một giải pháp không giám sát.

“Đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải xây dựng một sản phẩm toàn diện mang lại giải pháp không quản lý cho thị trường toàn cầu. Rất tôn trọng tất cả những người đã giúp chúng tôi đi đến nay. Đâu là yếu tố cản trở lớn nhất để có được giải pháp không bị giam giữ cho 100 triệu người tiếp theo?”

Trong chủ đề của mình, CEO Twitter đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến hướng kỹ thuật dự kiến ​​cho ví phần cứng bitcoin. Ông lưu ý rằng ví của Square sẽ kết hợp giữa tính khả dụng và bảo mật đồng thời kết hợp các giải pháp Lớp 2 để mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Dorsey cũng hỏi liệu các màn hình nhỏ như màn hình có sẵn trong ví phần cứng tiền điện tử hàng đầu như Ledger và Trezor có cần thiết với sản phẩm mới của Square hay không.

“Các màn hình nhỏ có cần thiết không? Việc mong đợi những khách hàng phổ thông xác thực thông tin chi tiết trên một màn hình nhỏ * không chắc * sẽ tăng tính bảo mật và * có khả năng * làm giảm độ tin cậy của thiết bị, tăng giá thành thiết bị và giảm khả năng tiếp cận. Sản phẩm có tốt hơn không nếu không cần phải có màn hình? ”

Ví phần cứng BTC để tích hợp ứng dụng tiền mặt của Square?

Hơn nữa, Dorsey dự định cải thiện các cơ chế khôi phục hiện tại để ngăn người dùng đốt tiền.

“Khách hàng phải bảo vệ thông tin khôi phục khỏi bị hư hỏng, mất mát, trộm cắp và lưu trữ (các) bí mật. Trong thực tế, điều này vẫn chưa sẵn sàng. Chúng tôi không muốn có nhiều mật khẩu hơn khi đăng nó. Chúng tôi nên xem xét những giải pháp tốt nhất của lớp nào,”

ông giải thích.

Mặc dù việc tích hợp ví phần cứng với Ứng dụng tiền mặt của Square là khá “hiển nhiên”, nhưng Dorsey cho rằng đó là “một phần của giải pháp”. Hơn nữa, giám đốc điều hành lâu năm của Square là Jesse Dorogusker và Dorsey sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện xung quanh ví phần cứng và họ cũng sẽ mở một tài khoản Twitter và GitHub chuyên dụng nếu họ tiếp tục kế hoạch xây dựng ví.

Về thời gian chính xác sự phát triển thực sự có thể bắt đầu, Dorsey không rõ ràng.

“Chúng tôi sẽ cập nhật chuỗi này với thông tin đó khi chúng tôi sẵn sàng. Cảm ơn!”

ông đã viết.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận