Trang chủ Công nghệ Impossible Finance mất 500.000 đô la trong cuộc tấn công cho vay nhanh DeFi mới nhất

Impossible Finance mất 500.000 đô la trong cuộc tấn công cho vay nhanh DeFi mới nhất

bởi Bình An

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) mới nhất tham gia vào danh sách dài các dự án Binance Smart Chain được khai thác là Impossible Finance.

Một ngày khác, một khai thác khoản vay nhanh DeFi khác trên Binance Smart Chain. Lần này, nạn nhân là dự án vườn ươm đa chuỗi Impossible Finance.

Theo một bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Twitter và Telegram của dự án vào ngày 21 tháng 6, đã có một cuộc tấn công cho vay nhanh vào nhóm thanh khoản của Impossible Finance dẫn đến mất khoảng 230 ETH.

“Đầu ngày hôm nay đã có một cuộc tấn công cho vay nhanh trên token IF của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc với PeckShield, Watchpug và các cộng đồng khác để điều tra tình hình và sẽ có một báo cáo chi tiết về sự kiện ”.

Kẻ tấn công Copycat DeFi

Mudit Gupta, nhà phát triển cốt lõi của SushiSwap đã lưu ý rằng đây là một cuộc tấn công tương tự như cuộc tấn công đã khai thác giao thức BurgerSwap vào cuối tháng Năm. Vào thời điểm đó, kẻ tấn công đã quản lý để tiêu hơn 7 triệu đô la từ giao thức thực hiện các khoản vay nhanh bằng token giả.

Công ty bảo mật WatchPug giải thích rằng tin tặc đã thực hiện nhiều giao dịch hoán đổi liên tiếp với cùng một mức giá và rút hết thanh khoản, thêm vào đó là “điều này thường là không thể” do trượt giá.

Một lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của pool đã cho phép kẻ tấn công thực hiện nhiều lần hoán đổi giao thức token gốc IF thành BUSD và sau đó thành BNB để hoàn trả khoản vay nhanh.

Nhóm Impossible Finance xác nhận trên Telegram rằng họ đã phân bổ một quỹ bảo hiểm để bồi thường cho các nhà cung cấp thanh khoản,

“Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một quỹ bảo hiểm để đảm bảo rằng các khoản tiền của bạn được an toàn và vẫn là ưu tiên số một của chúng tôi. Tất cả các khoản tiền của người dùng đã gửi vào các nhóm thanh khoản (“LP”) TRƯỚC cuộc tấn công sẽ được bồi thường 100%.”

Impossible Finance đã huy động được 7 triệu đô la từ một danh sách mở rộng các nhà đầu tư mạo hiểm và thiên thần vào đầu tháng 6 để xây dựng nền tảng vườn ươm BSC cho các công ty khởi nghiệp DeFi đa chuỗi.

Nó tham gia danh sách dài các giao thức DeFi dựa trên BSC đã được khai thác trong năm nay, bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, bEarn, Bogged Finance, Uranium Finance, Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol và Belt Finance.

Bản thân BSC cho rằng làn sóng tấn công có tổ chức và có mục tiêu.

IF token tăng giá

Token IF có thể dự đoán đã sụp đổ vào ngày hôm nay, tăng hơn 60% từ mức cao nhất là 2,80 đô la vào ngày 21 tháng 6 xuống mức thấp nhất là 0,14 đô la trước khi phục hồi xuống chỉ hơn 1 đô la tại thời điểm báo chí.

Theo CoinGecko, IF hiện đang giao dịch thấp hơn 86% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 19 tháng 6 là $ 7,61.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận