Trang chủ Đầu tư IAGON kêu gọi 3,4 triệu đô la để mang dữ liệu lớn đến Cardano

IAGON kêu gọi 3,4 triệu đô la để mang dữ liệu lớn đến Cardano

bởi An Bằng
Khả năng của Cardano đang được củng cố đều đặn khi một chuỗi các dự án đã bắt đầu xây dựng trên chuỗi khối thông lượng cao. Liên doanh mới nhất đạt được bước tiến lớn về mặt này là IAGON, vừa kết thúc vòng hạt giống với giá 3,4 triệu đô la. Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ mục tiêu của công ty khởi nghiệp là tạo ra một nền tảng dữ liệu lớn hoạt động trên mạng Cardano.

Blockchain VCs Zero trên IAGON

Các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng đảm bảo nguồn vốn không phải là một – ít nhất là không dành cho những người có ý tưởng cộng hưởng với VC. Với nhu cầu phân bổ vượt xa nguồn cung, các dự án blockchain tốt nhất đã gặp ít khó khăn trong việc đảm bảo nguồn vốn sẽ biến ý tưởng của họ thành hiện thực. IAGON cũng không ngoại lệ, đã thu hút được nguồn vốn từ các quỹ như AU21 Capital, LedgerLink Labs, Blockchain Israel và Kirin Fund trong vòng gần đây.

Thu hút một loạt các nhà đầu tư thiên thần, bao gồm cả cựu cố vấn của Cardano Darren Camas, và IAGON đã dễ dàng đạt được mục tiêu tài trợ hạt giống của mình.

“Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ của một mạng lưới rộng lớn các nhà đầu tư trong hệ sinh thái tiền điện tử, đặc biệt tập trung vào Cardano. Với sự hỗ trợ của cộng đồng tiền điện tử, cả tổ chức và cơ sở, chúng tôi đã sẵn sàng trở thành giải pháp thay thế phi tập trung cho AWS và tất cả các cơ sở hạ tầng đám mây Big Tech khác.”

người sáng lập IAGON, Navjit Dhaliwal cho biết.

Dữ liệu lớn đến Cardano

Cardano, được dẫn dắt bởi cựu đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson, đã có một thời gian dài hoạt động. Quyết tâm của đội ngũ của họ là di chuyển từ từ và không phá vỡ gì có nghĩa là các khả năng của hợp đồng thông minh chỉ mới xuất hiện trong dòng chảy, ba năm sau khi ra mắt. Tuy nhiên, cách tiếp cận siêng năng này để kiểm tra và cải tiến đã mang lại cho các nhà phát triển và người dùng niềm tin rằng mạng khó có thể bị hỏng.

Từ quan điểm của các dự án như IAGON, Cardano phù hợp lý tưởng để lưu trữ các ứng dụng có thể hoạt động ở quy mô lớn nhờ độ trễ thấp, phí thấp và thông lượng cao. IAGON đang xây dựng một nền tảng đám mây phi tập trung cho phép truy cập dữ liệu và tệp mọi lúc, mọi nơi. Bảo mật cao và khả năng tương thích với các dịch vụ đám mây hiện có là những thành phần quan trọng, trong khi các máy chủ sẽ có thể kiếm được phí cung cấp khả năng lưu trữ và tính toán.

Giải pháp mà IAGON đang xây dựng sẽ không thực tế trên một mạng hợp đồng thông minh như Ethereum, nơi phí, mặc dù đã giảm đáng kể trong năm nay, nhưng vẫn quá cao đối với các ứng dụng như vậy.

“Điện toán đám mây đã thay đổi cấu trúc chi phí và mô hình xây dựng hệ thống và mạng. Tầm nhìn của IAGON phù hợp với đặc tính phi tập trung trong việc tạo ra một thị trường phân tán cho các tài nguyên máy tính và lưu trữ”,

Darren Camas, hiện là Cố vấn Kinh doanh của IAGON, giải thích.

“Các hệ thống sẽ chiếm ưu thế cuối cùng là những hệ thống có tính cởi mở và phân quyền trong khi xây dựng các công cụ mà người dùng cuối có thể chọn cho trường hợp sử dụng cụ thể và các yêu cầu quy định của họ, chẳng hạn như hồ sơ y tế và tuân thủ HIPAA ở Hoa Kỳ, cho cá nhân quyền sở hữu dữ liệu với GDPR ở Liên minh Châu Âu hoặc chuyển dữ liệu khách hàng qua biên giới.”

Với nguồn tài trợ hiện đã được cấp, IAGON đã chứng minh rằng tương lai của dữ liệu lớn và điện toán đám mây nằm trên chuỗi và trên Cardano.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận