Trang chủ Công nghệBlockchain Huawei tiếp tục thúc đẩy tiền điện tử với quan hệ đối tác Maiar App Blockchain

Huawei tiếp tục thúc đẩy tiền điện tử với quan hệ đối tác Maiar App Blockchain

bởi Đông Nghi

Huawei đã nhảy vào cuộc đua tiền điện tử … một lần nữa.

Maiar, một ứng dụng blockchain được cung cấp bởi Elrond Network, hôm nay đã thông báo rằng người dùng điện thoại thông minh Trung Quốc hiện có thể truy cập ngay vào ví tiền điện tử của nó. Kể từ hôm nay, Maiar đã có sẵn cho chủ sở hữu Huawei trên cửa hàng AppGallery.

Ứng dụng cho phép người dùng Huawei biến điện thoại của họ thành ví phần cứng an toàn sinh trắc học, theo thông báo.

“Sự ra mắt của Maiar trong AppGallery sẽ trao quyền cho khách hàng của chúng tôi một công cụ quan trọng giúp họ kiểm soát tình hình tài chính của mình”,

Siri Børsum, Giám đốc Toàn cầu về Tài chính Dọc, Phát triển Sinh thái & Đối tác tại Huawei Consumer Business Group, cho biết.

Ông nói thêm rằng “công nghệ blockchain sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy Internet của người tiêu dùng, vốn cần phải di động, cá nhân và an toàn”.

Điều gì khác biệt về ví tiền điện tử Huawei này?

Nhưng ứng dụng làm gì? Và tại sao nó lại khác với bất kỳ ví tiền điện tử nào khác có sẵn trên cửa hàng ứng dụng?

Để bắt đầu, ứng dụng này an toàn hơn vì Maiar cung cấp một lớp nhận dạng kỹ thuật số. Điều này hoạt động bằng cách ánh xạ số điện thoại với một địa chỉ ví. Bằng cách này, quyền riêng tư của người dùng được bảo vệ. Gửi tiền cũng dễ dàng hơn: với số được kết nối, tiền có thể được ping đến bạn bè và gia đình qua sổ địa chỉ. Nó cũng không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.

Và Maiar tuyên bố sử dụng “bảo mật tiến bộ”: về cơ bản ứng dụng thông báo cho người dùng về cách tăng cường bảo mật khi họ sử dụng ứng dụng nhiều hơn và càng lưu trữ nhiều nội dung hơn. Ứng dụng điều chỉnh phù hợp với người dùng đang nắm giữ Tether, chẳng hạn như Tether trị giá 1 đô la, cho người dùng có hơn 0,25 Bitcoin.

Ứng dụng của Maiar được cung cấp bởi Mạng Elrond, là một chuỗi khối quy mô internet có khả năng xử lý 15.000 giao dịch mỗi giây. Ứng dụng tuyên bố rằng gửi tiền dễ dàng như gửi tin nhắn.

Ý tưởng là việc áp dụng tiền điện tử (bắt đầu ở Trung Quốc, trụ sở chính của Huawei và cơ sở khách hàng lớn nhất) sẽ phát triển vì sự dễ dàng sử dụng ví như vậy trên một trong những thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất.

Beniamin Mincu, Giám đốc điều hành Elrond Network, cho biết:

“Việc ra mắt Maiar trong AppGallery của Huawei cho phép chúng tôi tiếp xúc với cơ sở người dùng mới khổng lồ, điều này rất cần thiết cho sứ mệnh của chúng tôi là cho phép truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu có độ trễ thấp cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.”

Ứng dụng cung cấp hỗ trợ cho Elrond, Ethereum và Binance Smart Chain, với Bitcoin, NFT (mã thông báo không thể thay thế) và các loại tiền tệ khác sẽ sớm được thêm vào.

Đẩy tiền điện tử của Huawei

Đây cũng không phải là động thái thân thiện với tiền điện tử đầu tiên mà gã khổng lồ công nghệ thực hiện. Năm ngoái, công ty đã thông báo rằng loạt điện thoại thông minh Mate 40 của họ sẽ bao gồm một ví phần cứng tích hợp cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Và chỉ trong tháng trước, Idavoll Network dựa trên nền tảng DAO của Polkadot đã công bố quan hệ đối tác với Huawei – trở thành công ty blockchain lớn nhất hợp tác với họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận